Những vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10, thí sinh Hà Nội cần đặc biệt lưu ý

Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, tránh phạm quy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học này, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có những lưu ý về danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều năm nay, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của thành phố áp dụng các quy định tại quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới với điều chỉnh quan trọng về danh mục vật dụng được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại Hà Nội cần ghi nhớ danh mục các vật dụng được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; ê ke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Học sinh Hà Nội dự thi lớp 10 THPT năm 2023.

Học sinh Hà Nội dự thi lớp 10 THPT năm 2023.

Ngoài những vật dụng được phép mang vào phòng thi, thí sinh cũng cần lưu ý danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi. Đây là lần đầu tiên quy chế thi quy định rõ các vật dụng cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Nếu mang theo vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Những thí sinh bị đình chỉ thi sẽ mất quyền tham gia xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/6 với ba môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Trong đó đề thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút; đề thi môn Ngữ văn và môn Toán theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng. Điểm xét tuyển là tổng ba bài thi trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số hai, Ngoại ngữ hệ số một.

Nguyên tắc xét tuyển như sau: Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét nguyện vọng 2 và 3. Khi trượt nguyện vọng 1, thí sinh được xét tới nguyện vọng 2, 3 nếu đạt điểm cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 ít nhất 1 và 2 điểm. Các nguyện vọng được xét song song đến khi hết học sinh đạt điều kiện, chứ không phải xét ưu tiên nguyện vọng 1, thiếu chỉ tiêu mới tới nguyện vọng 2 và 3.

Đỗ Vi

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nhung-vat-dung-cam-mang-vao-phong-thi-lop-10-thi-sinh-ha-noi-can-dac-biet-luu-y-169240519165453498.htm