Những nguyên tắc cần tránh khi bố trí phong thủy trước cửa nhà

Khi tìm hiểu về phong thủy trước cửa nhà, bạn cần nắm rõ những điều cấm kỵ nào không nên làm trước cửa nhà.

Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà, cửa là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt hoặc đặt những vật không nên trước cửa, gia đạo sẽ dễ bất hòa, thu hút điềm xấu. Cụ thể như sau:

Không nên để đường đi đâm thẳng vào cửa nhà

Có rất nhiều thiết kế nhà độc đáo và đẹp mắt, tuy nhiên cũng có những thiết kế phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, chẳng hạn như để đường đi đâm thẳng vào cửa chính. Điều này có nghĩa là gì?

Đường đi ở đây được hiểu là lối đi chính trong nhà, nếu như bạn mở cửa và nhìn thấy lối đi chính thẳng tắp đến tận cửa sau hay cửa phòng ngủ thì điều này được xem là không nên. Người xưa quan niệm, cửa nhà rửa lộc nhưng nếu thẳng ra đến cửa sau thì lộc vào nhà lại bay mất.

Một nghĩa khác của đường đi đâm thẳng trong phong thủy trước cửa nhà còn có nghĩa là không nên xây nhà hoặc lựa chọn nhà ở ngã ba đường. Nếu lỡ như nhà bạn nằm ở ngã ba, bạn nên xê cửa chính sang một bên hoặc đặt một vật chắn phong thủy ở trước cửa để cản trở tà khí vào nhà.

Đường đi đâm thẳng vào cửa là lỗi phạm phong thủy trước cửa nhà

Đường đi đâm thẳng vào cửa là lỗi phạm phong thủy trước cửa nhà

Cách hóa giải phong thủy trước cửa nhà

Xây cửa và cổng lệch nhau (cửa thường xây chính giữa nhà, cổng xây nghiêng về phía bên trái) để không phải đón gió độc, gió mạnh, tránh con đường đâm thẳng vào nhà.

Trường hợp không thể xây lệch thì phải bố trí chắn gió hoặc tủ rượu, bình phong, giá để giày chắn đường.

Không nên để cây xanh khô héo trước cửa nhà

Điều lưu ý thứ hai trong phong thủy trước cửa nhà là không để cây xanh khô héo hay chết trước cửa.

Nhiều gia chủ thường hay trang trí cây cảnh xung quanh nhà hoặc trước cửa nhà mang đến không khí trong lành, mát mẻ. Nhưng nếu cây bị héo úa thì nên cắt bỏ thay bằng cây mới, làm cho không gian cửa nhà luôn có sức sống, rước nhiều điều may mắn. Để cây chết, khô héo trước cửa là đem đến những điềm xui xẻo, khí xấu vào nhà.

Phong thủy trước cửa nhà kiêng kỵ cây xanh héo úa

Phong thủy trước cửa nhà kiêng kỵ cây xanh héo úa

Việc để cây héo trước nhà có thể mang lại xui xẻo, gây xung đột trong hôn nhân, làm gia đình không ấm cúng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thất bại trong công việc và học tập. Các loại cây có gai (ngoại trừ hoa hồng) được cho là có thể cản trở dòng năng lượng tích cực vào nhà.

Nhanh chóng loại bỏ cây khô héo và thay thế bằng cây xanh tươi.

Hạn chế trồng cây có gai trước cửa nhà cũng là cách khác để hóa giải tình trạng này.

Phong thủy trước cửa nhà tránh trồng cây che khuất

Cây xanh mang đến bóng mát và không khí trong lành cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm trong phong thủy trước cửa nhà, trồng một loại cây lớn, cành lá sum suê che khuất tầm nhìn hoặc cây héo úa, khô trước cửa nhà không phải là điều tốt.

Cây lớn sẽ ngăn ánh sáng mặt trời, nguồn năng lượng dương, không thể tràn vào bên trong ngôi nhà. Điều này làm căn nhà trở nên tối tăm, thiếu năng lượng dương và dễ tích tụ năng lượng âm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó khăn trong công việc và kinh doanh. Hơn nữa, cây lớn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc móng nhà và gây hư hỏng.

Phong thủy trước cửa nhà chỉ nên bố trí lượng cây vừa phải, tránh che khuất toàn bộ mặt tiền (Ảnh: Thiết kế rèm cây)

Phong thủy trước cửa nhà chỉ nên bố trí lượng cây vừa phải, tránh che khuất toàn bộ mặt tiền (Ảnh: Thiết kế rèm cây)

Vì vậy, nếu có cây cổ thụ xanh tốt trước cửa nhà, cần thường xuyên cắt tỉa để không che khuất ánh sáng mặt trời. Đồng thời, hạn chế trồng cây lớn hoặc cây có cành lá dày để đảm bảo phong thủy trước cửa nhà, để có không gian thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

Đặt một chùm hoa tươi trong nhà có thể mang lại sự tươi mát và niềm vui cho không gian sống. Hoa tươi mang đến mùi hương thơm ngát và tạo ra năng lượng dương. Ngoài ra, việc trưng bày hoa tươi trong nhà còn có thể kích thích sự sáng tạo, giúp giảm căng thẳng và tăng cường cảm xúc tích cực.

Phong thủy trước cửa nhà kiêng đóng đinh lên cửa chính

Trong những căn nhà nhỏ hẹp như nhà trọ hoặc nhà cấp 4, nhiều người thường đóng đinh để treo quần áo phía sau cửa hoặc trên cửa. Nhưng điều này có thể làm hỏng bề mặt cửa chính và gây gián đoạn quá trình rửa lộc, thu hút vượng khí trong phong thủy trước cửa nhà.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tránh treo quần áo phía sau cửa và nếu không thể tránh được, hãy sử dụng móc treo dán thay vì đóng đinh.

Phong thủy trước cửa nhà kiêng đóng đinh lên cửa chính các gia chủ hết sức lưu ý

Phong thủy trước cửa nhà kiêng đóng đinh lên cửa chính các gia chủ hết sức lưu ý

Không treo gương trước cửa nhà

Gương là một vật dụng có ý nghĩa nhạy cảm trong phong thủy, có thể soi thấy những thứ không tốt. Khi gia chủ mở cửa nhà ra và thấy gương, có thể tạo ra cảm giác lo lắng, bất an và dẫn đến giấc ngủ không tốt. Ngoài ra, gương có thể đẩy tài lộc trong nhà ra ngoài và phản chiếu ngược nguồn vượng khí vào nhà.

Để giải quyết vấn đề này, thay vì đặt gương trước cửa, hãy tạo không gian sân vườn rộng và bố trí cây cảnh, hồ nước phù hợp ở mặt tiền nhà theo nguyên tắc “minh đường tụ thủy” và “tiền thủy, hậu sơn” để thu hút yếu tố thủy.

Bên cạnh đó, treo gương phong thủy trước cửa nhà như gương bát quái có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí và đem đến nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về hướng đặt gương bát quái cũng như các nguyên tắc khác để gương có thể phát huy đúng tác dụng của nó.

Phong thủy trước cửa nhà không nên treo gương

Phong thủy trước cửa nhà không nên treo gương

Phong thủy trước cửa nhà tránh thiết kế cửa đối diện với góc tường

Khi mở cửa và gặp ngay góc tường như đang đi vào một ngõ cụt và ngăn chặn dòng khí dương đối lưu trong và ngoài nhà. Điều này có thể khiến chúng ta gặp khó khăn và không có nhiều thuận lợi trong công việc. Góc tường ở đây có thể là cổng nhà hoặc góc tường hay góc cửa của nhà hàng xóm phía đối diện.

Nếu bạn mua một căn nhà chung cư, hãy tránh các căn mở cửa ra đối diện thang máy. Khi cửa nhà mở đồng thời với cửa thang máy thì chủ nhà sẽ cảm thấy bị quan sát liên tục bởi nhiều người sống xung quanh và gây ảnh hưởng trong việc sinh hoạt riêng tư.

Để giải quyết vấn đề này, trước khi xây nhà, hãy khảo sát kỹ càng địa hình và tìm hiểu về bố cục các căn nhà xung quanh để chọn vị trí xây dựng và hướng nhà thuận lợi.

Cửa đối diện góc tường là điều nên kiêng kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Cửa đối diện góc tường là điều nên kiêng kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Phong thủy trước cửa nhà tránh để rác

Thói quen chất đống rác ngay trước cửa nhà để tránh việc quét dọn hàng ngày có thể làm mất thẩm mỹ cảnh quan, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường sống và gây khó chịu do mùi hôi khi ăn cơm và nghỉ ngơi.

Theo quan niệm phong thủy, những vật bẩn như rác rưởi làm cản trở luồng khí và nguồn năng lượng tích cực vào nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tâm trạng của gia chủ và thành viên trong gia đình. Để giải quyết vấn đề này, hãy chỉ để rác ra cửa vào giờ quy định để thu gom hoặc đưa rác trực tiếp ra xe rác hoặc bãi rác.

Hơn nữa, hãy nhắc nhở hàng xóm không vứt rác sang cửa nhà mình và không để vật nuôi đi vệ sinh trước cửa. Nếu tình trạng này nghiêm trọng, có thể lắp đặt camera để theo dõi. Ngoài ra, việc trồng cây có thể giúp đuổi muỗi và lọc không khí, đặc biệt trong các khu vực có mùi khó chịu.

Để rác trước cửa là đại kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Để rác trước cửa là đại kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Trước cửa nhà có cống thoát nước có sao không?

Phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước là điều xấu. Cống thoát nước là nơi không được sạch sẽ, có mùi hôi và nhiều xu khí. Việc này tạo ra tác động trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Các gia chủ có thể sử dụng một số các giải pháp như sau để hóa giải phong thủy cống thoát nước trước cửa nhà như: trồng nhiều hoa thơm trước cổng, thay đổi hướng của cổng chính, sử dụng gương bát quái, đậy nắp cống để tránh việc ngập úng nước.

Cống thoát nước không tốt cho phong thủy trước cửa nhà

Cống thoát nước không tốt cho phong thủy trước cửa nhà

Phong thủy trước cửa nhà có cột điện có sao không?

Phong thủy trước cửa nhà có cột điện không phải là một yếu tố phong thủy tốt. Cột điện có thể tạo ra áp lực năng lượng và làm giảm sự cân bằng và sự hài hòa trong không gian. Nếu có thể, hãy xem xét di chuyển cột điện hoặc sử dụng biện pháp che chắn như cây xanh hoặc vật phẩm trang trí để cân bằng năng lượng.

Cột điện được coi là phong thủy trước cửa nhà xấu

Cột điện được coi là phong thủy trước cửa nhà xấu

Trên đây là một số nguyên tắc và kiêng kỵ cơ bản trong việc áp dụng phong thủy trước cửa nhà. Mong rằng bạn đã tìm được thông tin hữu ích để áp dụng trong cuộc sống.

Theo Happynest

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nhung-nguyen-tac-can-tranh-khi-bo-tri-phong-thuy-truoc-cua-nha.html