Những lần V-League 'dậy sóng' vì tiếng còi trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trước khi tạo ra tình huống gây tranh cãi trận CLB Công an Hà Nội - Hải Phòng, trọng tài Nguyễn Đình Thái từng có nhiều quyết định khiến V-League 'dậy sóng'.

"Nếu có VAR, Công an Hà Nội đã không thua"

Đó là phát biểu của HLV Flavio Cruz của chủ nhà Công an Hà Nội sau trận thua Hải Phòng 0-2 tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023, qua đó mất ưu thế trong cuộc đua vô địch.

Tình huống bóng chạm tay Văn Đạt (Hải Phòng) trong vòng 5m50 nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái không thổi phạt đền dù cầu thủ Công an Hà Nội phản ứng

Phút 85 của trận đấu, khi Hải Phòng đang dẫn 1-0, Công an Hà Nội có pha tấn công nhanh. Văn Hậu tạt bóng vào trong cho đồng đội, bóng trúng tay Văn Đạt khi hậu vệ của Hải Phòng đang đứng trong vòng 5m50 và dang tay khiến cơ thể phình to bất thường.

Trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không thổi phạt đền trước sự phản ứng của các cầu thủ Công an Hà Nội.

HLV HLV Flavio Cruz cho rằng nếu có VAR, chắc chắn đội của ông được hưởng 11m và có thể giành điểm, thay vì trắng tay.

"Viettel bị trọng tài tước 2 quả phạt đền"

V-League 2022, trận Viettel thua Hà Nội 0-1, HLV Bae Ji Won của Viettel cho rằng đội nhà bị tước 2 quả phạt đền trong 2 tình huống học trò ngã trong vòng cấm đối phương nhưng trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không thổi.

Cũng theo chiến lược gia người Hàn Quốc, trọng tài không chỉ bỏ phạt đền mà còn tính thời gian bù giờ quá ít khiến Viettel không có cơ hội gỡ bàn.

"Bóng đá Việt Nam cần sát sao hơn về vấn đề trọng tài để có những quyết định chính xác hơn", cựu trợ lý HLV Park Hang-seo kiến nghị.

Công nhận bàn thắng của Omar

Mùa giải 2019, trận bán kết Cúp quốc gia giữa Hà Nội và TP.HCM suýt "vỡ" sau tình huống trọng tài Nguyễn Đình Thái công nhận bàn thắng của Omar.

Tình huống Omar lấy bóng từ tay thủ môn Thanh Thắng sau đó ghi bàn

Tình huống Omar lấy bóng từ tay thủ môn Thanh Thắng sau đó ghi bàn

Băng hình quay chậm cùng các bức ảnh ghi lại được về tình huống cho thấy ngoại binh của Hà Nội đã phạm lỗi khi cố ý lấy bóng trong tay thủ môn Thanh Thắng tại khu vực 5m50, vốn là vùng cấm của thủ môn.

Sau khi bàn thắng được công nhận, một số cầu thủ TP.HCM phản ứng trọng tài Nguyễn Đình Thái và bỏ ra ngoài. Ban huấn luyện TP.HCM khi đó phải động viên cầu thủ tiếp tục thi đấu.

Thổi phạt đền tranh cãi

Cùng mùa 2019 và cũng trong một trận đấu có TP.HCM - trận gặp Quảng Nam tại vòng 20 V-League - trọng tài Nguyễn Đình Thái khiến đội chủ sân Thống Nhất phản ứng gay gắt khi thổi phạt đền.

Phút bù giờ hiệp 1, khi tỉ số đang là 0-0, hậu vệ Ngô Tùng Quốc (TP.HCM) với ý muốn ngăn chặn tình huống này nên đã phạm lỗi với Gabriel Santos (Quảng Nam).

Tình huống trọng tài Nguyễn Đình Thái thổi phạt đền gây tranh cãi trận Quảng Nam - TP.HCM

Theo dõi băng hình quay chậm và bình luận trên sóng truyền hình trực tiếp, bình luận viên Quang Huy cho rằng điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm và Quảng Nam có phần may mắn nhờ quyết định của trọng tài (Samson sút 11m thành công, mở tỉ số cho Quảng Nam).

Đây cũng là nhận định của nhiều người khi xem tình huống này.

Tuy nhiên sau đó, Ban trọng tài mổ băng và kết luận trọng tài Nguyễn Đình Thái đúng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-lan-v-league-day-song-vi-tieng-coi-trong-tai-nguyen-dinh-thai-post547371.antd