Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xét xử vụ cha con ông Trần Quí Thanh chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng

Sáng ngày 23/4, ông Trần Quí Thanh (Cựu giám đốc Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát) và 2 con gái hầu tòa do bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 1.048 tỉ đồng.

Clip: Phiên tòa xét xử ông Trần Quí Thanh và 2 con gái

Sáng nay (ngày 23/4), TAND TPHCM mớ phiên tòa xét xử ông Trần Quí Thanh (Cựu giám đốc Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát) và 2 con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích do bị cáo buộc với tội danh lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân với tổng số tiền hơn 1.048 tỉ đồng.

Vào lúc 8 giờ, các bị cáo đã có mặt tại tòa

Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 23 đến 25/4

Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 23 đến 25/4

Được biết, phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến ngày 25/4, do thẩm phán Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa.

Theo ghi nhận, vào 8 giờ sáng, các bị cáo đã được dẫn giải đến tòa. Bị cáo Trần Ngọc Bích được tại ngoại cũng có mặt. Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái có 4 luật sư bào chữa. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh Đồng Nai và 34 cá nhân khác tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Bị cáo Trần Quí Thanh và con gái tại phiên tòa

Bị cáo Trần Quí Thanh và con gái tại phiên tòa

Theo hồ sơ, từ năm 2019 đến năm 2020, bị cáo Trần Quí Thanh và 2 con gái là Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thông qua môi giới đã cho ông Lâm Sơn Hoàng, Nguyễn Huy Đông, Nguyễn Văn Chung và bà Đặng Thị Kim Oanh vay tiền với lãi suất 3%/tháng.

Điều kiện kèm theo với mức lãi suất 3%/tháng là yêu cầu chủ tài sản dự án phải ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản cổ phần của dự án để che giấu bản chất cho vay.

Khi chủ tài sản dự án (bên đi vay) thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi theo thỏa thuận bán lại thì các bị cáo đã lấy các lý do vi phạm các điều khoản trong hợp đồng để không trả lại tài sản.

Theo cơ quan điều tra, tổng giá trị chiếm đoạt của các bị cáo được xác định là hơn 1.048 tỉ đồng. Trong vụ án này, bị cáo Trần Quí Thanh là người chịu trách nhiệm chính, tiếp theo là 2 con gái là bị cáo Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

PV - ảnh, clip: Di Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-tai-phien-toa-xet-xu-vu-cha-con-ong-tran-qui-thanh-chiem-doat-hon-1000-ty-dong-20240423095915868.htm