Những câu quote nổi tiếng về Spider-Man

Spider-Man là một siêu anh hùng mạnh mẽ, hài hước và dễ gần. Bên cạnh đó, trong các tác phẩm về Người Nhện, có rất nhiều trích dẫn đậm ý nghĩa, nhân văn.

 Kể từ khi ra mắt trong vai trò Người Nhện, Peter Parker đã luôn chiếm được cảm tình của độc giả nhờ sự mạnh mẽ, nhiệt huyết nhưng không kém phần hài hước, vui nhộn. Sống trong guồng quay điên đảo của những cuộc đấu tranh với tội phạm, Peter vẫn có được sự lạc quan và tinh thần trách nhiệm riêng. Đó cũng là điểm tựa cho nguồn sức mạnh gần như vô hạn của nhân vật này. Những thông điệp của truyện được gửi gắm qua những câu quote đã trở thành thương hiệu của Người Nhện.

Kể từ khi ra mắt trong vai trò Người Nhện, Peter Parker đã luôn chiếm được cảm tình của độc giả nhờ sự mạnh mẽ, nhiệt huyết nhưng không kém phần hài hước, vui nhộn. Sống trong guồng quay điên đảo của những cuộc đấu tranh với tội phạm, Peter vẫn có được sự lạc quan và tinh thần trách nhiệm riêng. Đó cũng là điểm tựa cho nguồn sức mạnh gần như vô hạn của nhân vật này. Những thông điệp của truyện được gửi gắm qua những câu quote đã trở thành thương hiệu của Người Nhện.

“Những điều kỳ lạ xảy ra với tôi mọi lúc" (Weird Things Happen To Me All The Time - trong Spider-Man Unlimited Vol. 3 #9, của Christopher Yost, Drew Johnson, Ray Snyder, John Rauch và Dave Sharpe). Do thường xuyên phải đối mặt với cạm bẫy kỳ lạ hoặc những tình huống nguy hiểm tiềm tàng, Spider-Man không thể không nghi ngờ khi một người đàn ông bí ẩn và đang bị thương tiếp cận anh. Nhưng kết quả lại đi ngược với những gì Peter tưởng tượng, đây chỉ là một khoảnh khắc kỳ lạ trong suốt sự nghiệp chống tội phạm của anh ấy. Trong cuộc trò chuyện ngắn này, Spidey nhanh chóng đồng cảm và thừa nhận những điều hoang đường mà mình vẫn hay gặp phải. Kỳ lạ hơn, dường như anh ấy cũng đang ở trong một hoàn cảnh bí ẩn và hoang đường không kém.

"Tên tôi là Peter Parker" (My name is Peter Parker - Civil War Vol. 1 #2 của Mark Millar, Steve McNiven, Dexter Vines, Morry Hollowell và Chris Eliopoulos). Là một phần của chiến dịch vận động nhằm tăng cường sự ủng hộ chung cho Đạo luật Đăng ký Siêu nhân, Tony Stark đã yêu cầu Spider-Man phải tiết lộ danh tính bí mật của mình cho thế giới. Kể từ khi xuất hiện, việc bảo vệ danh tính thực sự của bản thân luôn là yếu tố cốt lõi trong cách hoạt động của Spider-Man. Vì vậy, sự kiện này đã gây bất ngờ không nhỏ cho độc giả cũng như bạn bè và đồng nghiệp của Peter.

"Tôi sinh ra để trở thành Người Nhện!" (I Was Born To Be Spider-Man! - Amazing Spider-Man Vol. 1 #18 của Stan Lee, Steve Ditko, and Sam Rosen). Sau khi Người Nhện phải bỏ dở một số trận chiến để giúp đỡ dì May đang ốm yếu, tờ Daily Bugle đã gọi anh là kẻ hèn nhát. Điều này khiến dư luận ngày càng tiêu cực hơn. Bản thân Peter cũng dần nghi ngờ động lực của bản thân. Tuy nhiên, sự hồi phục của dì May cùng những lời khuyên khôn ngoan đã khơi dậy sự thay đổi trong anh.

"Chúng ta cứu giúp nhiều người nhất có thể... Đó là tất cả những gì chúng ta làm" (We Save As Many As We Can... That's All We Do - All-New Captain America Special Vol. 1 #1 của Jeff Loveness, Alec Morgan, Nolan Woodard, and Joe Sabino). Khi Người Nhện nhìn thấy những anh hùng khác đang phải vật lộn với cảm giác tội lỗi hoặc nghi ngờ tương tự, anh ấy nhanh chóng đến bên cạnh họ và giúp họ tìm lại sự tự tin. Spidey đã đưa ra lời khuyên trên cho các anh hùng thuộc mọi tầng lớp xã hội.

"Lỗi của tôi, tất cả là lỗi của tôi!" (My Fault, All My Fault! - Amazing Fantasy Vol.1 #15 của Stan Lee, Steve Ditko, Stan Goldberg và Artie Simek). Cái chết bi thảm của chú Ben là một trong những yếu tố quan trọng giúp Người Nhện trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Anh ấy hiểu rằng sẽ có nhiều người vô tội phải chịu đau khổ khi chính những người tốt không ra tay giúp đỡ hoặc ngăn cản cái ác.

“Không ai có thể gục ngã mà không đấu tranh” (No Man Should Fall Without A Struggle - Amazing Spider-Man Vol. 1 #67 của Stan Lee, John Romita Sr., Jim Mooney và Artie Simek). Khi Người Nhện chiến đấu chống lại những mánh khóe lừa gạt của Mysterio, mọi thứ có vẻ không quá khả quan. Điều may mắn còn lại là tinh thần của anh ấy không dễ bị phá vỡ. Thực tế, dù trẻ tuổi nhưng Peter luôn kiên định với lý tưởng và có niềm hy vọng mãnh liệt vào những gì mình đang làm.

“Ngươi đã giết người phụ nữ ta yêu!” (You Killed The Woman I Love! - Amazing Spider-Man Vol. 1 #121 của Gerry Conway, Gil Kane, John Romita Sr., Tony Mortellaro, Dave Hunt và Artie Simek). Sau cái chết của Gwen Stacy, Peter Parker đã rất khó khăn để vượt qua nỗi đau buồn và cơn thịnh nộ. Đó rõ ràng là một trong những khoảnh khắc đen tối nhất của Spider-Man, tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều điều quan trọng với siêu anh hùng này.

"Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng nặng" ("With Great Power... Comes Great Responsibility - Spider-Man Versus Wolverine Vol. 1 #1 của Jim Owsley, Mark Bright, Al Williamson, Petra Scotese và Bill Oakley). Đây chắc chắn là câu nói nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất của dòng truyện tranh về Spider-Man. Đây cũng là bài học lớn đầu tiên mà Peter phải trải qua để có thể trưởng thành hơn và là một siêu anh hùng tốt hơn.

Hứa Mộc

Ảnh: CBR

Nguồn Znews: https://znews.vn/nhung-cau-quote-noi-tieng-ve-spider-man-post1461210.html