Những bí ẩn xung quanh thuật khinh công - tuyệt kĩ đi ngược với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton

Sự kì diệu và bí ẩn của thuật khinh công khiến cho nó trở nên hấp dẫn trong mắt con người. Liệu loại tuyệt kĩ này có thật hay không.

Từ xưa đến nay, khinh công (Levitation) được xem là một tuyệt kĩ kì ảo trong võ thuật khi khiến con người bay lên trên không trung mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Kỹ thuật đi ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton đã xuất hiện rất nhiều trong các tài liệu cổ của cả phương Đông lẫn phương Tây. Thậm chí, trong sách tôn giáo cũng ghi nhận về việc 300 vị thánh có thể tự bay lên bằng khinh công.

Thuật khinh công đã có từ rất lâu

Thuật khinh công đã có từ rất lâu

Pha khinh công đầu tiên được thực hiện bởi giáo sĩ dị giáo Simon Magus vào thế kỷ 1. Vị giáo sĩ này được cho là đã tham gia tập luyện nhiều "tà thuật" và trong đó có khinh công. Tuy nhiên, kỷ lục pha khinh công lâu nhất lại thuộc về giáo sĩ Đạo Tin Lành tên là Joseph Capertino, sống ở thế kỷ 17 với thời gian lơ lửng trong không trung lên tới 2 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, một số đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn, Phật giáo cũng có ghi chép về nhiều trường hợp có khả năng thực hiện thuật khinh công.

Trong cuốn sách “Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại” của tác giả Louis Jacollios (Pháp) có rất nhiều pha khinh công được ghi chép lại một cách chi tiết và tỉ mỉ. Trong đó, nổi tiếng nhất là pha khinh công của tu sĩ kiêm một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng tên Milarepa, sống ở thế kỷ 19. Người tu sĩ này có thể đi lại, ăn, ngủ giữa không khí, được cho là nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí khác nữa.

Ảnh minh họa

Có một sự thật hay bị hiểu lầm, đó là chỉ có những người tu hành khổ hạnh mới có thể sử dụng khinh công. Trên thực tế, các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có thể dùng tuyệt kĩ này. Trong khinh công có một kỹ thuật thấp hơn là khinh hành, hay còn gọi là đi bộ nhanh bất chấp địa hình phức tạp. Trong khinh hành bao gồm nhiều kĩ thuật nhưphi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).

Cơ chế của khinh công là làm giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường khiến cho con người rơi vào trạng thái không trọng lượng, dễ dàng bay lên trên không trung mà không cần sự giúp đỡ của bất kì dụng cụ hay phương tiện nào. Tuy nhiên, cho đến nay giới khoa học vẫn bó tay trong việc giải thích về loại kỹ thuật đi ngược lại hoàn toàn định luật vạn vật hấp dẫn (nếu khinh công có tồn tại).

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-bi-an-xung-quanh-thuat-khinh-cong-tuyet-ki-di-nguoc-voi-dinh-luat-van-vat-hap-dan-cua-newton/20231130091328286