Nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM vẫn quá tải

Hơn một tháng nay, các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM liên tục trong tình trạng quá tải, ùn tắc do các chủ xe chờ đến lượt đăng kiểm. Những ngày qua, hiện tượng này không hề có dấu hiệu giảm, gây mệt mỏi cho các các tài xế và đăng kiểm viên.

Ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V– Chi nhánh Hồng Hà ở Phường 2, quận Tân Bình, từ 2h sáng, nhiều người đã đứng chờ xếp hàng để đợi đến lượt đăng kiểm xe. Nhiều phương tiện nối đuôi nhau dài gần 500m từ cổng trung tâm kéo dài tới cầu vượt ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất. Khoảng 6h sáng, Trung tâm không nhận thêm hồ sơ đăng kiểm nữa, nhiều chủ xe đứng xếp hàng chờ phải rút về.

Các chủ xe chờ cả đêm bên trong Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V – Chi nhánh Hồng Hà (thuộc Phường 2, Quận Tân Bình). Ảnh: Hoàng Minh

Các chủ xe chờ cả đêm bên trong Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V – Chi nhánh Hồng Hà (thuộc Phường 2, Quận Tân Bình). Ảnh: Hoàng Minh

Tương tự, tại nhiều trạm đăng kiểm khác còn hoạt động như: Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-06V (phường Tân Thuận Tây, Quận 7), Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (phường Cát Lái, TP Thủ Đức), Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-15D (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức)…hiện tượng quá tải, các loại ô tô xếp hàng dài từ rạng sáng gây ùn ứ tiếp tục diễn ra.

Các chủ xe cho rằng, lực lượng công an đang tích cực tuần tra vào những ngày cận tết để bảo đảm an ninh trật tự nên dù khó khăn vẫn cố gắng chủ động đăng ký đầy đủ thủ tục, giấy tờ, để không bị phạt hành chính.

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, chủ xe lái các phương tiện đến làm thủ tục xếp hàng dài 400m. Ảnh: Hoàng Minh

Anh Nguyễn Đình Phương cho biết, các trung tâm gần nhà anh đều đóng cửa hơn 1 tháng qua do vi phạm nên lần này anh phải đi 10km đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-15D (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) để đăng kiểm. Trước đây, anh chỉ mất từ 30-40 phút để hoàn thành các thủ tục thì lần này anh Phương phải đi từ nửa đêm để xếp hàng và đã 2 đêm xếp hàng mà xe vẫn chưa được đăng kiểm.

"Tôi phải đợi coi như là xe trước vô thì tôi theo chứ nếu tôi về thì nhích vào sao được. Giờ đi đăng kiểm đã hai ngày mà giờ còn đang ngồi ở đây. Những xe này đăng kiểm rồi, đang chờ được dán tem để về, đi từ 3-4h sáng tới giờ. Nói chung là chưa bao giờ đăng kiểm xe kiểu này", anh Phương nói.

Xe xếp hàng dài gây ách tắc, ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh ngay cả lúc nửa đêm. Ảnh: Hoàng Minh

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, từ giữa tháng 12/2022 đến ngày 5/1/2023, tình hình xử lý các cá nhân sử dụng phương tiện quá hạn đăng kiểm lưu thông, không tăng so với trước đó.

"Có thể là do thấy những khó khăn trong quá trình đăng kiểm, người dân đã chủ động đi đăng kiểm sớm hơn để đảm bảo quy định. Còn trong quá trình xử lý, lực lượng Cảnh sát giao thông không thể ban hành, xử lý khác các quy định, nghị định của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông", Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết./.

CTV Hoàng Minh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu-trung-tam-dang-kiem-tai-tphcm-van-qua-tai-post995124.vov