Nhiều hoạt động nhân ái tại 'Tết đồng bào 2023'

Lễ khai mạc chương trình 'Tết đồng bào 2023' tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào chiều ngày 7/11/2023 với nhiều hoạt động nhân ái dành tặng người dân Đà Bắc.

Cuộc thi gói bánh chưng truyền thống.

Cuộc thi gói bánh chưng truyền thống.

“Tết đồng bào” là tên gọi mới của Chương trình “Tết Nhân ái” các năm trước. “Tết đồng bào 2023” Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Huyện ủy – UBND huyện Đà Bắc tổ chức.

Đà Bắc là một trong những huyện khó khăn nhất của Hòa Bình, nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ban tổ chức lựa chọn Đà Bắc là điểm đến với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, nơi đấy, qua đó góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa bà con Đà Bắc đến đông đảo cộng đồng.

"Tết đồng bào" thăm và tặng quà tới hơn 1000 người dân nghèo Đà Bắc.

“Tết đồng bào 2023” với nhiều hoạt động ý nghĩa với người dân Đà Bắc khi Tết nguyên đán đang cận kề: Dâng hương tại Chiến khu cách mạng Giằng Sèo; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ từ thiện 0 đồng cho 1.000 người dân; Thăm tặng quà Tết tại 5 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo; Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó/sổ tiết kiệm/sinh kế cho người dân; Tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết; Tổ chức thi gói bánh chưng truyền thống; Tổ chức ăn Tết sớm cho nhân dân; Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm bản sắc dân gian, dân tộc cổ truyền ngày Tết… Tổng trị giá Chương trình “Tết đồng bào 2023” đạt gần 2 tỷ đồng.

"Tết đồng bào" khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân.

Tại Lễ khai mạc Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; 20 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó và 400 suất quà của các nhà tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn huyện Đà Bắc.

Ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Qua 4 lần tổ chức “Tết đồng bào” thành công tại Thanh Hòa, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn với chuỗi hoạt động đa dạng “Tết đồng bào” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hành trình đong đầy yêu thương của “Tết đồng bào” sẽ tiếp tục đi khắp các vùng sâu, vùng xa để thắp lên hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, bà con đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ hơn”.

Toàn bộ các hoạt động của “Tết đồng bào 2023” sẽ được ghi hình và phát sóng vào thời điểm đặc biệt của Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bảo Châu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nhieu-hoat-dong-nhan-ai-tai-tet-dong-bao-2023-post464084.html