Nhật Bản nới lỏng các hạn chế nhập cảnh từ tháng 6

  Tạp chí Vnbusiness
  187 liên quanGốc

  Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19 tại cửa khẩu từ hôm nay (1/6), nâng số người tối đa được phép vào nước này mỗi ngày từ 10.000 người lên 20.000 người.

  Nhật Bản nới lỏng các hạn chế nhập cảnh từ tháng 6.

  Nhật Bản nới lỏng các hạn chế nhập cảnh từ tháng 6.

  Vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, chính phủ Nhật Bản đã giới thiệu một hệ thống mới phân chia các quốc gia hoặc khu vực thành ba nhóm được phân loại theo mức độ rủi ro.

  Những du khách thuộc nhóm màu xanh lam có nguy cơ thấp sẽ không phải thực hiện kiểm tra Covid-19 hoặc tự kiểm dịch khi đến nơi. Những người thuộc nhóm vàng có nguy cơ trung bình cũng không bắt buộc phải làm các thủ tục này nếu họ đã tiêm đủ ba liều vắc xin.

  Tuy nhiên, đối với những người thuộc nhóm đỏ có nguy cơ cao, việc kiểm tra sau khi hạ cánh và tự cách ly ba ngày sau khi đến sẽ tiếp tục bắt buộc. Giới hạn số người nhập cảnh vào Nhật Bản hàng ngày cũng sẽ được tăng từ 10.000 lên 20.000 người.

  Tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản đã hạ giới hạn nhập cảnh hàng ngày xuống 3.500 người, trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể omicron của coronavirus. Giới hạn đầu vào đã được tăng trở lại theo từng giai đoạn kể từ tháng 3, đạt 10.000 vào ngày 10 tháng 4.

  Tất cả các nhóm sẽ phải được kiểm tra trước khi lên chuyến bay đến Nhật Bản. Các quốc gia và khu vực được phân loại dựa trên tỷ lệ tích cực của họ.

  Nhật Bản miễn trừ việc khách du lịch phải cách ly và kiểm tra Covid-19 khi nhập cảnh mà hành trình của họ xuất phát từ 98 quốc gia và khu vực được chỉ định là "xanh lam", có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan.

  Người dân từ 99 quốc gia và khu vực trong nhóm "màu vàng", bao gồm Việt Nam, Ấn Độ và Brunei, cũng không phải trải qua quá trình kiểm tra hoặc cách ly miễn là họ đã hoàn thành ba đợt tiêm chủng Covid-19, nghĩa là khoảng 80% số người tham gia được miễn trừ.

  Yêu cầu kiểm tra khi đến từ ngày 1 tháng 6

  Từ ngày 24/5, Cơ quan Du lịch Nhật Bản và các công ty du lịch tư nhân đã bắt đầu thử nghiệm đưa các đoàn du lịch nước ngoài vào nước này. Khoảng 50 khách du lịch từ Hoa Kỳ, Úc, Singapore và Thái Lan sẽ đi du lịch vòng quanh đất nước cho đến đầu tháng 6, tạo cơ hội để xác định bất kỳ vấn đề nào trước khi mở cửa trở lại toàn diện cho du lịch.

  Ngoài việc nới lỏng mới nhất, Nhật Bản có kế hoạch tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn bắt đầu từ ngày 10/6.

  Phân loại các quốc gia/khu vực từ ngày 1 tháng 6

  Từ năm 2012 đến năm 2019, các kỷ lục mới về số lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản mỗi năm đã được thiết lập, nhưng đại dịch đã khiến những con số này giảm xuống. Quốc gia này hiện đang nới lỏng các hạn chế nhập cảnh, với mục tiêu mở cửa trở lại lĩnh vực du lịch.

  Trung Việt

  Nguồn Vnbusiness: https://vnbusiness.vn//the-gioi/nhat-ban-noi-long-cac-han-che-nhap-canh-tu-thang-6-1085830.html