Nhật Bản đẩy nhanh tiêm vắc-xin cho sinh viên đại học

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  1777 liên quanGốc

  Những trường đại học có khoa y tại Nhật Bản đang đăng ký chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cấp quốc gia cho sinh viên, giảng viên.

  Vắc-xin giúp các trường ĐH bước sang trạng thái bình thường mới.

  Quá trình này được tăng tốc nhằm đưa cuộc sống đại học sớm trở lại bình thường.

  Trường Đại học Hiroshima sẽ bắt đầu tiêm chủng cho sinh viên, giảng viên, nhân viên nhà trường từ ngày 21/6 với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Higashihiroshima. Trường ĐH Tohoku thành lập điểm tiêm chủng tại chỗ trong một trung tâm thương mại ở thành phố Sendai.

  Sinh viên trường sẽ tiêm chủng từ ngày 21/6 tại địa điểm này. Cùng ngày, Trường ĐH Keio, thủ đô Tokyo, với ba khoa y cũng tổ chức tiêm cho sinh viên.

  Ông Kohei Ito, Hiệu trưởng Trường ĐH Keio cho biết: “Chúng tôi sẽ giành lại các hoạt động trong khuôn viên trường, vốn phải tạm dừng từ tháng 4/2021. Đồng thời, chúng tôi sẽ mở lại các lớp học, chương trình nghiên cứu, hoạt động ngoại khóa trong thời gian tới”.

  Trong khi đó, các trường ĐH, CĐ không có khoa y phải vật lộn để giành lấy các liều vắc-xin cho nhân viên, sinh viên. Đại diện Trường ĐH Waseda, thủ đô Tokyo, chia sẻ: “Chúng tôi đang gặp khó khăn khi tiếp cận vắc-xin do thiếu nhân viên, người có chuyên môn trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều phương án yêu cầu trợ giúp”.

  Trường ĐH Nông nghiệp và Thú y Obihiro, thành phố Hokkaido, Trường ĐH Công nghệ Toyohashi, tỉnh Aichi, cũng bày tỏ lo lắng tương tự.

  Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Nhật Bản cho biết, Bộ đang cân nhắc cung cấp vắc-xin cho các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc theo chương trình tiêm chủng quốc gia. Vắc-xin sẽ dành cho sinh viên, giảng viên từ 18 tuổi trở lên.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc-bon-phuong/nhat-ban-day-nhanh-tiem-vac-xin-cho-sinh-vien-dai-hoc-jTxFuvRnR.html