Nhận định phiên giao dịch ngày 20/9: Tập trung xử lý danh mục trong các nhịp hồi phục

Thị trường hoàn toàn có cơ hội thu hút lực cầu để tăng điểm trở lại, khi mốc 1.200 điểm đang cho thấy sự hỗ trợ khá tốt. Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn vẫn khá lớn. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư không nên mua mới mà cần tập trung xử lý danh mục trước đó trong các nhịp hồi phục của thị trường.

Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường ngày 19/9 trải qua nhiều rung lắc, về cuối phiên sáng chỉ số thậm chí rơi về vùng 1.200 điểm, nhưng đã cân bằng trở lại vào cuối phiên với thanh khoản được cải thiện. Điểm sáng của thị trường là nhóm thép với hàng loạt cổ phiếu tăng tốt. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục xả hàng khi bán ròng gần 400 tỷ đồng.

Khép lại phiên giao dịch, VN Index giảm 0,31 điểm (-0,03%) còn 1.211,5 điểm với 255 mã tăng và 244 mã giảm. HNX Index giảm 0,26 điểm (-0,1%) còn 250,22 điểm với 86 mã tăng và 84 mã giảm. UPCoM Index giảm 0,1 điểm (-0,11% còn 93,07 điểm với 130 mã tăng và 148 mã giảm. Thanh khoản cải thiện khá tốt so với phiên trước, toàn thị trường có hơn 26,1 nghìn tỷ đồng được giải ngân, trong đó sàn HoSE đạt hơn 23,3 nghìn tỷ và rổ VN30 đạt gần 9,4 nghìn tỷ.

Phiên hôm qua, bên cạnh nhóm thép thì chứng khoán, dầu khí, đạm, hóa chất, công nghệ cũng chứng kiến khá nhiều cổ phiếu tăng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm… vẫn còn chịu áp lực bán và khá kém sắc.

Tuy chưa có nhiều chuyển biến tích cực về mặt chỉ số nhưng thanh khoản và độ rộng thị trường cải thiện là điểm tích cực của phiên ngày 19/9. Trong quan điểm tích cực thị trường hoàn toàn có cơ hội thu hút lực cầu để tăng điểm trở lại, khi mốc 1.200 điểm đang cho thấy sự hỗ trợ khá tốt. Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn vẫn khá lớn. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư không nên mua mới mà cần tập trung xử lý danh mục trước đó trong các nhịp hồi phục của thị trường.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

Nguồn PetroTimes: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/nhan-dinh-phien-giao-dich-ngay-209-tap-trung-xu-ly-danh-muc-trong-ca-c-nhip-hoi-phuc-694639.html