Nhâm Hoàng Khang tiếp tục hầu tòa

Sáng 6/1, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi) về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'. Nhâm Hoàng Khang bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù.

Trong phiên tòa ngày 14/9/2022, Nhâm Hoàng Khang kêu oan. HĐXX xét thấy hồ sơ tài liệu có nhiều vấn đề còn mâu thuẫn, chưa được làm rõ, hơn nữa xét thấy bị cáo có dấu hiệu của tội phạm khác nên đã hội ý và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Tuy nhiên, sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Theo cáo trạng, do hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin nên Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện các lỗi bảo mật trên trang website của sàn T-Rex của ông Vũ Ngọc Châu và lấy thông tin 29.000 khách hàng của sàn này. Từ đó, Khang nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi email cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu, yêu cầu phải đưa Khang 400 triệu đồng.

Từ ngày 11/11/2020 – 1/2/2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Nhâm Hoàng Khang.

Thực hiện : Thúy Hiền

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nham-hoang-khang-tiep-tuc-hau-toa