Nguyên nhân ban đầu tàu Singapore và sà lan tông nhau trên sông Sài Gòn

Thời điểm tàu Singapore và sà lan tông nhau trên sông Sài Gòn, thời tiết tại khu vực xấu, mưa lớn, giông gió, tầm nhìn giảm.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam về sự cố tàu Quốc tịch Singapore va chạm với sà lan trên sông Sài Gòn khiến nhiều thùng container rơi xuống sông.

 Hiện trường tàu và sà lan tông nhau khiến chín thùng container rơi xuống sông. Ảnh: TS

Hiện trường tàu và sà lan tông nhau khiến chín thùng container rơi xuống sông. Ảnh: TS

Đến chiều 24-5, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, CSGT đường thủy Cát Lái và các đơn vị liên quan vẫn đang tiếp tục trục vớt thùng container và làm rõ nguyên nhân vụ tàu INTERASIA PURSUIT của Singapore và sà lan SP-ITC 01 va chạm nhau trên sông.

Theo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, hậu quả của vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vụ việc đã khiến sà lan SP-ITC 01 bị hư hỏng, chín container rỗng từ sà lan rơi xuống sông và may mắn tàu INTERASIA PURSUIT không thiệt hại.

Ngay khi nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã cử cán bộ và điều động các tàu, canô ra hiện trường xử lý.

Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng cũng cho biết, tính đến chiều 24-5 đã tìm và xử lý được tám container, còn một container bị rách và bị chìm chưa được tìm thấy.

Hiện tại, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đang yêu cầu chủ phương tiện tổ chức rà quét container bị chìm để trục vớt, giảm thiểu ảnh hưởng đến hàng hải tại khu vực.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, vào chiều ngày 23-5, tàu INTERASIA PURSUIT (Quốc tịch Singapore) lưu thông trên sông theo hành trình từ bến cảng Tân Cảng Cát Lái đi cảng Port Klang (Malaysia).

Khi đến ngã ba sông Đồng Nai – Sài Gòn – Nhà Bè (TP Thủ Đức) thì va chạm với sà lan chở container SP-ITC 01, đang có hành trình ngược lại.

Thời điểm xảy ra va chạm, thời tiết tại khu vực xấu, mưa lớn, giông gió, tầm nhìn giảm mạnh.

TỰ SANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguyen-nhan-ban-dau-tau-singapore-va-sa-lan-tong-nhau-tren-song-sai-gon-post792311.html