Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang sẽ xin lỗi 1 nhà giáo

Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang đồng ý xin lỗi theo yêu cầu của ông Chung và đồng ý chịu trách nhiệm liên đới với Sở GD&ĐT Kiên Giang bồi thường 1 triệu đồng.

TAND quận 12, TP.HCM vừa tống đạt quyết định công nhận thỏa thuận giữa ông Nguyễn Đình Chung (thường trú quận 12, TP.HCM), nguyên Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang), Sở GD&ĐT Kiên Giang và bà Nguyễn Thị Minh Giang (thường trú phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, Kiên Giang), nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Kiên Giang đồng ý yêu cầu của ông Nguyễn Đình Chung sẽ tổ chức cuộc họp công khai xin lỗi ông Chung tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt do bà Nguyễn Thị Minh Giang, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cung cấp thông tin cho báo chí trước khi có kết luận sai phạm của cơ quan có thẩm quyền và đồng ý liên đới với bà Giang bồi thường thiệt hại cho ông Nguyễn Đình Chung 1 triệu đồng.

Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang đồng ý xin lỗi theo yêu cầu của ông Chung và đồng ý chịu trách nhiệm liên đới với Sở GD&ĐT Kiên Giang bồi thường thiệt hại cho ông Chung 1 triệu đồng.

 Địa điểm tổ chức xin lỗi dự kiến tổ chức tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt.

Địa điểm tổ chức xin lỗi dự kiến tổ chức tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt.

Thành phần cuộc họp công khai xin lỗi ông Chung, gồm: Đại diện Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Kiên Giang; Ban lãnh đạo và các Tổ Trưởng tổ chuyên môn của Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt và bà Giang.

Thời gian tổ chức công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại do hai bên tự thực hiện. Nếu không thỏa thuận được thì ông Chung được quyền nộp đơn yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự thực hiện.

Trao đổi với PLO, ông Chung cho biết sau một số lần gặp gỡ các bên đã đạt thỏa thuận địa điểm tổ chức xin lỗi tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt, nơi ông từng làm hiệu trưởng.

“Để đấu tranh sai trái từ Sở GD&ĐT và cá nhân bà Giang tôi đã xin ra khỏi Đảng để bảo vệ danh dự và uy tín cá nhân trong hơn 33 năm công tác trong ngành giáo dục tại Kiên Giang. Tôi đã day dứt, phân tâm với gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong bảy năm qua. Việc xin lỗi không chỉ bảo vệ danh dự của tôi, mà còn bảo vệ uy tín môi trường giáo dục, các thế hệ học sinh nơi tôi từng công tác” - nhà giáo này chia sẻ.

Ông Chung cho biết năm 2017, ông là Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt được bà Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang trao đổi, điều động về làm Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học. Ông Chung trình bày nguyện vọng mong muốn ở lại trường tiếp tục công tác vì còn bốn năm nữa nghỉ hưu, khó thích nghi với công việc mới, sức khỏe không đảm bảo.

Tuy nhiên, tháng 8-2017, Sở GD&ĐT Kiên Giang bất ngờ ra quyết định điều chuyển ông Chung làm Phó phòng Giáo dục Trung học. Ông chấp hành nhận quyết định, nhưng hôm sau đã trực tiếp gặp giám đốc Sở trả lại quyết định điều động và nộp đơn xin nghỉ việc.

Ông Chung cho biết thêm trong thời gian làm Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, bà Giang đã phán xét, quy chụp, xúc phạm danh dự ông một cách rất nặng nề nhưng không dựa trên bất kỳ văn bản, quy định, nhận xét nào của đơn vị và cơ quan có thẩm quyền; báo cáo sai sự thật về ông với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; thông tin sai với báo chí mục đích hạ thấp uy tín cá nhân ông.

Ông Chung chia sẻ gần 34 năm công tác trong ngành giáo dục, ông được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua toàn quốc, luôn được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng huân chương vì sự nghiệp giáo dục, huân chương lao động hạng ba.

Liên quan vụ việc, PLO đã thông tin Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã Kỷ luật Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang. Trong đó, kết luận bà Giang với vai trò là người đứng đầu ngành giáo dục, có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT và chỉ đạo tuyển sinh sáu trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, bà Giang còn tiếp nhận nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Kinh doanh nông sản Kiên Giang về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Bên cạnh đó, bà Giang thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi thầy Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo, phản ánh; bà không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận mà vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, ban giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

AN NHIÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguyen-giam-doc-so-gddt-kien-giang-se-xin-loi-1-nha-giao-post792129.html