'Người ngoài hành tinh' từng đặt chân lên Trái đất cách đây 1.000 năm?

Theo nhà nghiên cứu UFO Jaime Maussan, các thi thể hóa thạch của 'người ngoài hành tinh' trưng bày trong tủ kính tại quốc hội Mexico được cho là đã 1.000 năm tuổi.

Các thi thể hóa thạch do nhà nghiên cứu đĩa bay (UFO) Jaime Maussan trình bày và trưng bày trong tủ kính, được lấy từ Cusco ở Peru và được cho là đã 1.000 năm tuổi.

Ông Jaime Maussan là nhà báo và tự nhận mình là nhà khoa học lâu năm về vật thể lạ ngoài hành tinh (UFO).

“Những mẫu vật này không phải là một phần thuộc quá trình tiến hóa của thế giới chúng ta. Hai thi thể này không phải do lượm được từ mảnh vỡ đĩa bay mà được tìm thấy hóa thạch trong một mỏ rêu tảo cát,” ông Maussan tuyên thệ trước Quốc hội Mexico.

Trước đó, trong một lần khám phá của phóng viên hãng tin Reuters, tại văn phòng của Maussan ở khu thương mại Santa Fe (Mexico), các nhân viên cẩn thận mang ra 2 chiếc hộp có nắp kính đóng kín, bên trong đựng thi thể "người ngoài hành tinh" nghìn năm tuổi vào trường quay.

[Video] Hai thi thể nghi của người ngoài hành tinh 1.000 năm tuổi được trưng bày tại Quốc hội Mexico.

Mọi người có thể xúm lại vào để nhìn rõ hơn. Cơ thể của hai "người ngoài hành tinh" này có vẻ cổ xưa và mang những đặc điểm chung với con người: hai mắt, một miệng, hai tay và hai chân. Nhà nghiên cứu UFO Maussan cho biết hai thi thể "người ngoài hành tinh" này được tìm thấy ở Peru vào năm 2017.

Ông Maussan cho biết có thể chứng minh rằng hai thi thể này không giống bất kỳ sinh vật nào trên Trái đất.

Trên mạng xã hội và trong phiên điều trần trước Quốc hội Mexico, ông đã chia sẻ những phân tích khoa học và kết quả nghiên cứu chứng minh các thi thể này khoảng 1.000 năm tuổi và không liên quan đến loài nào trên Trái đất đã biết.

Giả thuyết về "Người ngoài hành tinh" cùng hai xác hóa thạch "Người ngoài hành tinh" 1.000 năm tuổi được giới thiệu tại Quốc hội Mexico.

Giả thuyết về "Người ngoài hành tinh" cùng hai xác hóa thạch "Người ngoài hành tinh" 1.000 năm tuổi được giới thiệu tại Quốc hội Mexico.

Một thi thể thậm chí còn đang mang thai, được phát hiện có trứng bên trong cơ thể.

"Đó là điều quan trọng nhất đã xảy ra với nhân loại", nhà nghiên cứu người ngoài hành tinh 70 tuổi này cho biết.

Tuy nhiên, nhà nhân chủng học người Peru Elsa Tomasto-Cagigao hoài nghi điều này. Bởi những phát hiện tương tự trước đây từng bị khoa học bác bỏ, cho rằng đó là những xác ướp trẻ em thời kỳ pre-Hispanic (thời kỳ trước khi tìm ra châu Mỹ), đôi khi kết hợp với những mảnh thi thể của động vật.

Trước thông tin này, nhà khoa học David Spergel (cựu trưởng khoa vật lý thiên văn của Đại học Princeton, người đứng đầu cơ quan của NASA về các hiện tượng dị thường chưa xác định) cho biết các mẫu vật khảo cổ như vậy nên được đưa ra để cộng đồng khoa học thế giới tiến hành giám định.

Xét nghiệm ADN hé mở điều gì về người ngoài hành tinh?

Maussan đã chia sẻ trên mạng xã hội cũng như trong bài thuyết trình của ông về kết quả xét nghiệm ADN hai sinh vật kỳ lạ này và xác định niên đại qua dấu ấn carbon.

Một nhà khoa học của Mexico theo yêu cầu của hãng tin Reuters đã xem kết quả và kết luận đây là sự sống bình thường trên Trái đất.

Mexico đã giám định y học hai xác nghi của người ngoài hành tinh và nhận thấy ADN không trùng khớp với bất kỳ loài nào trên Trái đất.

Tuy nhiên, ông Maussan phản hồi với Reuters rằng kết quả xét nghiệm mà nhà khoa học Mexico đã xem không liên quan gì đến hai thi thể nghi của người ngoài hành tinh trên. Thực tế, đó là kết quả xét nghiệm ADN của một cơ thể hoàn toàn khác được gọi là Victoria vẫn còn đang ở Peru.

Nói về Victoria và hai thi thể nghi người ngoài hành tinh ở Mexico, ông cho biết những thi thể này được tìm thấy ở cùng một nơi và có ngoại hình giống nhau. Xét nghiệm khi đó chưa được tiến hành trên hai thi thể trên để tránh hư hại.

Trước hiện tượng kỳ lạ trên, các bác sĩ Mexico đã vào cuộc. Kết quả giám định y học nhờ scan cũng các xét nghiệm ADN cho thấy hai thi thể hóa thạch này không giống với loài nào trên trái đất, với 1/3 ADN không xác định được.

Nếu thực sự hai thi thể hóa thạch là của người ngoài hành tinh, thì họ đã đặt chân lên Trái đất từ 1.000 năm trước? Khoa học vẫn đang đi tìm lời giải, và những tranh cãi vẫn đang nổ ra.

Tuy nhiên, về câu hỏi làm thế nào mà các thi thể nghi của người ngoài hành tinh này được đưa từ Peru tới Mexico, Maussan cho biết ông không thể trả lời.

Hai thi thể "người ngoài hành tinh" này được Maussan mượn để thuyết trình trước Quốc hội Mexico. Hai xác hóa thạch này thuộc quyền sở hữu của một người đàn ông Mexico có mặt tại văn phòng của Maussan nhưng từ chối tiết lộ danh tính.

Người đàn ông này đã gọi hai "người ngoài hành tinh" là Clara và Mauricio. Khi được hỏi tại sao hai thi thể hóa thạch này lại thuộc quyền sở hữu của anh, người này chỉ trả lời rằng sẽ tiêt lộ vào thời điểm thích hợp.

Nhà khoa học Jose de Jesus Zalce Benite, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe thuộc Hải quân Mexico đã lý giải dưới góc nhìn khoa học. Bản thân ông cũng tham gia phiên điều trần trước Quốc hội Mexico về nghi vấn xác người ngoài hành tinh cùng Maussan.

“Dựa trên các xét nghiệm ADN, được so sánh với hơn một triệu loài… hai sinh vật trên không liên quan đến những gì được biết đến hoặc mô tả cho đến thời điểm này theo khoa học hoặc kiến thức của loài người”, ông Jose de Jesus Zalce Benite nói

Nhà khoa học Julieta Fierro (Viện Thiên văn học thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM)), đã xem kết quả xét nghiệm mà nhà nghiên cứu UFO Maussan đưa cho Reuters.

Nhà khoa học nữ này cho biết, sự hiện diện của carbon-14 trong các nghiên cứu do UNAM thực hiện chứng minh rằng các mẫu này có liên quan đến mô não và da của các xác ướp khác nhau chết vào những thời điểm khác nhau.

Tỷ lệ đồng vị phóng xạ carbon-14 được các sinh vật sống hấp thụ vào mô sẽ phân hủy theo thời gian. Nhờ đó, các nhà khoa học xác định năm gần đúng mà sinh vật chết.

Trên các hành tinh khác, lượng carbon-14 trong bầu khí quyển không nhất thiết phải giống như trên Trái đất. Nhìn chung, kết quả “không cho thấy điều gì bí ẩn có thể chỉ ra các hợp chất sự sống không tồn tại trên Trái đất”, nhà khoa học Fierro nói.

LiLy

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-ngoai-hanh-tinh-tung-dat-chan-len-trai-dat-cach-day-1000-nam-169230924152223139.htm