Người Đức chơi Giao hưởng niềm vui động viên nhau vượt qua COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đức hiện có hơn 24.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, số ca tử vong là 94 người. Trong bối cảnh dịch bệnh, người Đức đã động viên nhau lạc quan bằng cách ra ngoài ban công chơi bản Giao hưởng niềm vui.

Khi nhiều bang cũng như các thành phố ở Đức đã ban hành lệnh giới nghiêm để phòng chống dịch COVID-19, người dân nước này đã tìm ra cách để động viên nhau vượt qua thời khắc khó khăn bằng việc ra ngoài ban công chơi bản "Giao hưởng niềm vui" (Ode an die Freude, Ode to Joy) của Ludwig van Beethoven.

Một trong những người đầu tiên khởi xướng phong trào này là gia đình Loichen ở Frankfurt. Anh Sven và chị Dorothea đều là các nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng Frankfurt, và họ đã cùng các con chơi bản nhạc bất hủ này bằng bộ hơi bên ngoài cửa sổ, mang lại niềm lạc quan cho những người hàng xóm.

Sau đó, rất nhiều người khác cũng đã mở cửa sổ hoặc ra ngoài ban công chơi bản "Giao hưởng niềm vui" bằng bất kỳ loại nhạc cụ nào mình có, hoặc đơn giản chỉ là bằng giọng hát mộc.

Tính tới hết ngày 22/3, Đức hiện có hơn 24.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, số ca tử vong là 94 người./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nguoi-duc-choi-giao-huong-niem-vui-dong-vien-nhau-vuot-qua-covid19/629975.vnp