Người đàn ông nhập viện với cổ chân sắp đứt lìa

Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 3 giờ, kíp phẫu thuật với sự tham gia của các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Ông T.V.K. (63 tuổi, ngụ Vàng Danh, Uông Bí) bị máy cắt cỏ chém vào vùng cổ chân. Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng cổ chân trái, da xanh niêm mạc nhợt.

Khi kiểm tra, đánh giá tình trạng vết thương, các bác sĩ nhận thấy cổ chân trái của bệnh nhân đứt gần rời. Bàn chân tím lạnh, tê bì, mất cảm giác.

Sau phẫu thuật sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, các đầu chi hồng ấm. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch - Lồng ngực. cho biết việc phẫu thuật nối liền các chi đứt rời là một kỹ thuật khó, phức tạp, phải phối hợp giữa rất nhiều chuyên khoa như thần kinh, mạch máu, gây mê hồi sức… và đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn, kĩ thuật cao, nhiều kinh nghiệm.

Ca phẫu thuật nối phần chi thể bị đứt rời cho ông K. diễn ra trong hơn 3 giờ, kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa. Người bệnh được cố định xương, nối các dây thần kinh, mạch máu…

Sau phẫu thuật và điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, đầu chi hồng ấm, các đầu ngón chân cử động nhẹ nhàng. Người bệnh sau khi ra viện sẽ được tái khám theo hẹn và tập phục hồi chức năng để phục hồi khả năng đi lại.

Tiểu Huệ

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nguoi-dan-ong-nhap-vien-voi-co-chan-sap-dut-lia-post1469675.html