Người đàn ông mở vựa cây cảnh ảo để lừa đảo bị bắt

Người đàn ông lập nick trên mạng xã hội, đăng bán cây để lừa đảo người có nhu cầu mua.

Ngày 15-7, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Hồ Ngọc Linh (32 tuổi, quê huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Hồ Ngọc Linh. Ảnh: H.H

Nghi phạm Hồ Ngọc Linh. Ảnh: H.H

Theo điều tra, cuối tháng 5, Linh cần tiền tiêu xài nhưng không muốn làm ăn chân chính. Linh nghĩ ra cách tạo tài khoản Facebook có tên "Cây xanh H.Nội", rồi tải hình trên mạng về đăng lên rao bán nhằm mục đích lừa đảo người có nhu cầu mua cây cảnh.

Thấy Linh đăng bán cây giá rẻ nên anh B.S.M (37 tuổi, ngụ Đà Nẵng) đã liên hệ mua cây khế và cây me cảnh với giá 48 triệu đồng. Ngày 26-5, Linh yêu cầu anh M chuyển trước 8 triệu tiền đặt cọc vào một tài khoản mang tên người khác là bạn mình.

Ngày 29-5, Linh liên hệ cho anh M thông báo hai cây cảnh mà anh này đặt mua đã đến địa bàn Đà Nẵng, yêu cầu anh M chuyển thêm số tiền 45 triệu đồng để giao cây. Linh ghép hình ảnh ô tô tải đang chở cây cảnh đỗ tại đường tránh phía Nam vào hầm Hải Vân gửi cho anh M để tạo lòng tin.

Sau đó, Linh gọi điện nói mình là người bên công ty vận chuyển đến để giao hàng. Tin chắc thương vụ mua bán đã thành công, anh M tiếp tục chuyển cho Linh 45 triệu đồng như đã giao kèo.

Nhận tiền xong, Linh cắt đứt liên lạc, anh M mới tá hỏa là mình đã bị lừa và đi báo công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu đã bắt giữ Linh khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Linh đã tiêu xài hết số tiền lừa đảo được.

HẢI HIẾU

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dan-ong-mo-vua-cay-canh-ao-de-lua-dao-bi-bat-post689341.html