Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết Nguyên đán, cửa ngõ TP Hà Nội kẹt cứng

Giao thông tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội có chỗ kẹt cứng, tại các bến xe lớn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc lên xe về quê đón Tết Nguyên đán 2023.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội vào chiều ngày 18-1, giao thông nhiều đoạn ùn tắc cục bộ.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội vào chiều ngày 18-1, giao thông nhiều đoạn ùn tắc cục bộ.

Nhiều người dân đã tranh thủ sắp xếp công việc để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Tại khu vực đường Trường Chinh- Láng, nhiều phương tiện chen chúc, nhích từng chút một.

Lực lượng chức năng khá vất vả để phân luồng giao thông trong dịp này.

Tại đây, nhiều người dân bất chấp phân luồng đã di chuyển ngược chiều khiến nên việc ùn tắc giao thông càng trở nên trầm trọng.

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình nhiều người dân cũng vào mua vé để lên xe về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Hình ảnh hành khách chờ đợi giờ xe lăn bắn tại một bến xe.

Hình ảnh "tay xách nách mang" của người dân là những gì thường thấy ở thời điểm này.

Theo đại diện bến xe Giáp Bát, bên cạnh việc đảm bảo đủ phương tiện cho người dân đi lại, bến xe cũng tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu 100% phương tiện xuất bến phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Càng về chiều lượng hành khách đến bến xe Giáp Bát ngày càng đông. Theo lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán 2023, TP đã cấp 500 tem cho phương tiện vận tải hành khách tăng cường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo về việc số lượng xe bị ảnh hưởng bởi khó khăn khi đi đăng kiểm.

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dan-linh-kinh-do-dac-ve-que-nghi-tet-nguyen-dan-cua-ngo-tp-ha-noi-ket-cung-post717009.html