Người cha già khóc nấc khi gặp con trai thất lạc sau 43 năm

Cuộc trò chuyện qua ứng dụng video giữa người cha và con trai thất lạc 43 năm đầy xúc động. Người con trai sẽ sớm thu xếp để về quê thăm lại cha già cùng gia đình.

Ngày 21/4, lãnh đạo UBND xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một cụ ông trên địa bàn vừa được tổ chức từ thiện hỗ trợ tìm lại con trai sau 43 năm thất lạc.

Ông Nguyễn Văn Dụ (áo sọc trắng) kết nối với con trai thất lạc qua cuộc gọi video. (Ảnh: P.P.T.).

Năm 1981, ông Nguyễn Văn Dụ (SN 1937), trú xã Quảng Minh đưa con trai là Nguyễn Văn Từ (SN 1971) cùng một người con gái vào miền Nam thăm người thân. Quá trình di chuyển không may anh Từ bị thất lạc. Từ đó đến nay, gia đình ông Dụ nỗ lực kiếm người thân nhưng không kết quả.

Mọi nỗ lực tìm kiếm dần trở nên vô vọng khi người bố ngày một già đi, các thông tin ngày một ít dần. Mới đây, bất ngờ một tổ chức thiện nguyện giúp ông Nguyễn Văn Dụ nay đã 87 tuổi tìm được con trai thất lạc cách đây 43 năm. Theo lãnh đạo UBND xã Quảng Minh, ông Dụ tìm lại được con trai là nhờ sự hỗ trợ, kết nối của tổ chức hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Sau thời gian đằng đẵng xa cách, ông Dụ được kết nối, trò chuyện cùng người con trai thất lạc qua ứng dụng video. Cuộc trò chuyện của ông Dụ với người thân cùng người con trai thất lạc diễn ra đầy xúc động. Hai cha con sau bao năm xa cách đằng đẵng không kìm nén được cảm xúc, bật khóc nức nở.

Được biết, anh Từ đi lạc đến xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, sau đó được một gia đình cưu mang, đặt tên là Trần Văn Được.

Đến tuổi trưởng thành, anh Được (Từ) tới TPHCM làm việc, lấy vợ, sau đó chuyển về sinh sống, lập nghiệp tại tỉnh Tây Ninh.

Theo thông tin từ gia đình, anh Từ đang sắp xếp công việc để về đoàn tụ với gia đình tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn trong thời gian tới.

Video: Xúc động cảnh người thân trò chuyện qua ứng dụng video sau hơn 40 năm thất lạc.

Đan Thanh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-cha-gia-khoc-nac-khi-gap-con-trai-that-lac-sau-43-nam-169240421105257551.htm