Ngủ quên, người phụ nữ vô thức nuốt vòng đá chữa viêm họng

Ngậm chiếc vòng đá vì tin lời quảng cáo sẽ giúp chữa viêm họng, tỉnh dậy, người phụ nữ hốt hoảng phát hiện đã nuốt trôi chiếc vòng này khi ngủ

Nữ bệnh nhân 68 tuổi được đưa vào Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cấp cứu sau khi vô thức nuốt chiếc vòng đá có 8 hạt, kích thước 0,5x0,8 cm.

Dị vật vòng đá được gắp ra ngoài. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Kể với bác sĩ, bệnh nhân cho biết nghe quảng cáo ngậm vòng đá sẽ phát tia, có tác dụng chữa viêm họng, bà tin và làm theo. Không ngờ khi đang ngậm vòng, bà ngủ quên, vô thức nuốt chiếc vòng bằng đá này.

Tỉnh dậy, bà mới phát hiện chiếc vòng đã bị trôi xuống họng. Bệnh nhân cố móc họng để nôn ra chiếc vòng nhưng không được, lập tức được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bác sĩ đã nội soi cấp cứu và gắp được chiếc vòng từ dạ dày của bệnh nhân. Sau gắp dị vật, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo khi nuốt phải dị vật, người bệnh không nên tự móc họng, gây tổn thương thêm cho niêm mạc đường tiêu hóa. Cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, nội soi lấy dị vật, tránh những biến chứng khó lường.

D.Thu

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/ngu-quen-nguoi-phu-nu-vo-thuc-nuot-vong-da-chua-viem-hong-196240414103023679.htm