Ngỡ ngàng cụ bà giỏi tiếng Anh và Pháp có bộ sưu tập tem 'khủng'

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1670/QĐ-TTg lấy ngày 27/8 hằng năm là 'Ngày Tem Việt Nam'. Dịp này, báo Người Đưa Tin sẽ giới thiệu đến độc giả bộ sưu tập tem của bà lão U70 tại miền Tây.

Dù đã ngoài 60 tuổi, thế nhưng bà Vân vẫn say mê, kiên trì gom góp từng con tem nhỏ bổ sung vào bộ sưu tập lớn lên từng ngày. Hơn 40 năm sưu tầm, hiện bà Vân đang sở hữu trên nghìn con tem đủ loại với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú về văn hóa, lịch sử, con người,… góp phần tuyên truyền về tình yêu quê hương đất nước, chung sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Chơi tem từ tuổi 14

Sinh ra tại Sài Gòn, nhưng bà Huỳnh Thị Thanh Vân (SN 1950, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) lại sống và trưởng thành ở miền Tây sông nước.

Là con thứ tư trong gia đình 7 chị em, vốn có truyền thống cách mạng qua hai thời kỳ. Bà từng công tác tại Đoàn 978, Cục xây dựng kinh tế (Bộ Tư lệnh Quân khu 9), biết giỏi cả hai thứ tiếng Anh, Pháp. Bà tập tành chơi tem từ năm 1964 vào dịp tình cờ, trong một lần theo cha mẹ đi dự lễ nhà thờ, bà Vân tỏ ra thích thú với những con tem đang được các linh mục sưu tập.

Thấy bà Vân cứ chăm chú dán mắt vào những con tem nhỏ đến mức say mê, các linh mục cũng không ngại chia sẻ những kinh nghiệm, hướng dẫn cách sưu tầm và chơi tem. Từ đó, sức hút mảnh liệt từ đam mê này như thói quen thấm nhuần, mỗi ngày cắp sách đến trường bà Vân đều nhín chút thời gian để sưu tầm tem và xem đấy như là một món ăn tinh thần, giúp bà giải trí sau những giờ học tập, lao động mệt mỏi.

Bà Vân đang chia sẻ về kinh nghiệm về sưu tập tem với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm).

Tiếp PV Người Đưa Tin tại nhà riêng, bà Vân nói: “Trong tất cả các bộ sưu tập của thế giới hiện nay, sưu tập tem được xem là một bộ môn khá phổ biến mang tính nghệ thuật cao, bởi nó gần gũi với cuộc sống, dễ tiếp xúc, dễ sưu tập. Ngoài ra, sưu tập tem còn giúp cho người chơi hiểu hơn về lịch sử của một đất nước qua từng thời đại, tạo tính kiên nhẫn, chịu khó, cẩn thận và tỉ mỉ.

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/ngo-ngang-cu-ba-gioi-tieng-anh-va-phap-co-bo-suu-tap-tem-khung-a255928.html