Nghệ An: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  93 liên quanGốc

  UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

   Đoàn kiểm tra liên ngành họp triển khai nhiệm vụ. Ảnh: DMS

  Đoàn kiểm tra liên ngành họp triển khai nhiệm vụ. Ảnh: DMS

  Cụ thể, tại Quyết định số 1039/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Đoàn liên ngành được thành lập để thực hiện việc kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, gồm có 4 lực lượng: Quản lý thị trường, Công An tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và sự tham gia của chính quyền địa phương khi đoàn làm việc trên địa bàn.

  Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh xăng dầu và các quy định khác có liên quan. Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng buôn lậu, pha trộn, kinh doanh xăng dầu giả, xăng dầu kém chất lượng, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.

  Đồng thời, tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện tốt các điều kiện về kinh doanh xăng dầu. Đoàn sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra trong thời gian 3 tháng từ ngày 20/4/2021 đến ngày 20/7/2021 bằng hình thức kiểm tra đột xuất.

  Trước tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu đang diễn biến phức tạp, việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành là việc cần thiết, nhằm thiết lập trật tự trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu và người tiêu dùng.

  Được biết, vào chiều ngày 26/4, tại Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Nghệ An, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành họp triển khai nhiệm vụ theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND.

  Thanh Ngọc

  Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/nghe-an-thanh-lap-doan-lien-nganh-kiem-tra-hoat-dong-kinh-doanh-xang-dau-417147.html