Nghệ An: Kinh hoàng phát hiện giun đũa chó kí sinh trong mắt người

Giun Toxocara - một loài giun tròn, thường được gọi là 'giun đũa chó', đã xâm nhập vào mắt chị P. Nguyên nhân được xác định là do bệnh nhân ăn đồ ăn chưa được nấu chín.

Tin thời sự mới nhất, sáng 11/5, bệnh viện Mắt Sài Gòn (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, vừa mới phẫu thuật, gắp thành công một con giun Toxocara (giun đũa chó) ra khỏi mắt bệnh nhân V.T.P (ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Trước đó, chị V.T.P thấy trong mắt khó chịu, nhặm, sưng và hay chảy nước mắt, thậm chí còn ngứa, khó thở. Vì thế, chị P. đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn để khám.

Nghệ An: Kinh hoàng phát hiện giun đũa chó kí sinh trong mắt người" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/05/11/202/19345761/1_37644.jpg">

Các bác sỹ đang gắp giun ra khỏi mắt.

Tại đây, các bác sỹ đã phát hiện chị P. bị giun đũa chó sống ký sinh nên phẫu thuật gắp thành công 2 con giun trong mắt bệnh nhân.

Nguyên nhân được xác định là do bệnh nhân ăn đồ chưa được nấu chín dẫn đến ấu trùng giun xâm nhập vào cơ thể và ký sinh ở mắt.

Toxocara canis hay Toxocara cati, một loài giun tròn thường được gọi là giun đũa của chó, mèo. Các giun này sẽ đẻ trứng,trứng theo phân ra ngoài môi trường và sau 1-2 tuần lễ các trứng này sẽ hóa phôi. Đây là giai đoạn có thể gây bệnh cho người nếu nuốt phải trứng.

Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất do thói quen đùa nghịch với đất cát, mà đất cát lại là nơi phát tán trứng giun do đặc tính phóng uế bừa bãi của chó, mèo.

Anh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/gap-thanh-cong-giun-dua-cho-song-ky-sinh-trong-mat-nguoi-phu-nu-a240223.html