Ngày thanh niên cùng hành động: Hơn 57 tỷ đồng triển khai các hoạt động vì cộng đồng

Ngày 17/12, T.Ư Đoàn phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tại 63 tỉnh, thành phố và 1 điểm tại nước CHDCND Lào, trong đó, có 12 điểm cầu cấp T.Ư và 52 điểm cầu cấp tỉnh với hơn 500 hoạt động trên cả nước; tổng nguồn lực huy động hơn 57,3 tỷ đồng .

Tại điểm cầu Hà Nội có sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể T.Ư và TP.Hà Nội.

Ngày thanh niên cùng hành động diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực mang tính hành động cao nhằm thiết thực sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn XII vào cuộc sống.

Ngọn lửa của tuổi trẻ sẽ lan tỏa tới mọi miền Tổ quốc

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thông tin nhanh những kết quả của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại lễ phát động

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại lễ phát động

Anh Huy cho biết, trong không khí phấn khởi của đoàn viên, thanh niên cả nước, Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhận thấy rằng cần phải biến khí thế, tinh thần thắng lợi của Đại hội trở thành những hành động cụ thể, thiết thực và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Đó chính là lý do T.Ư Đoàn quyết định tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động trên phạm vi cả nước vào ngày 17/12.

Đông đảo bạn trẻ hưởng ứng tham gia Ngày thanh niên cùng hành động

Đúng với tên gọi của chương trình, trong ngày hôm nay, tất cả các tỉnh, thành đoàn đều tổ chức đồng loạt các hoạt động hưởng ứng. Trong đó, các hoạt động đồng loạt gồm có: chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện, ra quân chuyển đổi số cộng đồng, trồng cây xanh, xây mới/tu sửa các khu vui chơi hoặc nhà vệ sinh cho thiếu nhi trong trường học và triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến – lẽ sống thanh niên”.

Các đại biểu nhấn nút khởi động Ngày Thanh niên cùng hành động

Bên cạnh các hoạt động tổ chức đồng loạt, các địa phương, đơn vị sẽ chủ động lựa chọn tổ chức thêm các hoạt động phù hợp với đặc điểm, nhu cầu thực tế của thanh thiếu nhi trên địa bàn.

“Với tinh thần của Đại hội, các hoạt động được tổ chức ngày hôm nay sẽ đặt thanh niên làm chủ thể và mang tính giáo dục cũng như tính hành động cao. Tôi tin rằng, với việc phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của các cấp bộ đoàn và đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, ngọn lửa của tuổi trẻ sẽ lan tỏa tới mọi miền Tổ quốc, đem lại những luồng sinh khí mới, những giá trị cụ thể cho cộng đồng”, anh Huy nói.

Anh Huy nhấn mạnh, một trang sử mới của tổ chức Đoàn đã bắt đầu, tuổi trẻ cả nước sẽ phải gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng.

“Tôi tin tưởng rằng, bằng sự quyết liệt, sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn hiện nay cũng như tinh thần khát vọng, dấn thân của đoàn viên thanh niên cả nước, chúng ta sẽ làm tốt những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, sẽ là một trong những lực lượng quan trọng góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, anh Huy bày tỏ tin tưởng.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tổng nguồn lực huy động hơn 57,3 tỷ đồng

Tại lễ phát động, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng ngân hàng VietinBank trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá hai triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng công trình Thắp sáng đường quê trị giá 1,244 tỷ đồng.

Ngay sau lễ phát động, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng các đại biểu đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; khánh thành nhà nhân ái cho Bí thư Chi đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng công trình Thắp sáng đường quê trị giá 1,244 tỷ đồng

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi có 2 con trai là liệt sĩ

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và các đại biểu khánh thành ngôi nhà nhân ái cho anh Nguyễn Huy Hoàng – Bí thư Chi đoàn thôn Tô Khê

Anh Nguyễn Huy Hoàng – Bí thư Chi đoàn thôn Tô Khê sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn tích cực tham gia hoạt động Đoàn và tình nguyện vì cộng đồng

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện tuổi trẻ Thủ đô, Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng huyện Gia Lâm 5.000 cây xanh. Bên cạnh đó là các hoạt động hưởng ứng của thanh thiếu nhi Thủ đô: phát động Giải chạy “Hanoiyouth Marathon” với sự tham gia của gần 3.000 thanh niên, sinh viên tham gia chạy bộ gây quỹ trồng cây xanh; đồng loạt ra quân 582 đội hình các tổ chuyển đổi số cộng đồng phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu, 347 đội hình tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; trồng mới 10.052 cây xanh; xây mới, sửa chữa khu vui chơi thiếu nhi, nhà Nhân ái, nhà vệ sinh, điểm trường vùng cao cho thiếu nhi trong trường học, triển khai đồng bộ các điểm hiến máu tình nguyện trên toàn địa bàn thành phố thu về hơn 7.802 đơn vị máu, … với tổng số nguồn lực là 3 tỷ đồng.

Công an Hà Nội hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính

Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, Ngày thanh niên cùng hành động được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố và 1 điểm tại Nước CHDCND Lào. Trong đó có 12 điểm cầu cấp T.Ư và 52 điểm cầu cấp tỉnh với hơn 500 hoạt động trên cả nước. Ngày hội thu hút sự tham gia 689.397 tình nguyện viên, 283.153 người thụ hưởng và tổng nguồn lực huy động được hơn 57,3 tỷ đồng.

Lưu Trinh - Như Ý

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngay-thanh-nien-cung-hanh-dong-hon-57-ty-dong-trien-khai-cac-hoat-dong-vi-cong-dong-post1496077.tpo