Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Công an xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Agribank chi nhánh xã Tản Lĩnh, kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Sáng ngày 30/11, một người phụ nữ trú tại huyện Ba Vì nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ và tự xưng là cán bộ Công an nói có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Sau đó, đầu dây đã yêu cầu chị phải chuyển số tiền một tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của họ để xác minh, nếu không chị sẽ bị bắt giam. Do lo sợ nên chị đã cùng người thân đến ngân hàng Agribank với ý định chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Tại đây, khi cán bộ ngân hàng thấy chị yêu cầu rút số tiền một tỷ đồng với trạng thái tâm lý hoang mang. Do được cơ quan Công an thường xuyên phối hợp tuyên truyền nhận diện thủ đoạn lừa đảo, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với Công an xã Tản Lĩnh.

Ngay sau khi có mặt, cán bộ Công an xã Tản Lĩnh và nhân viên Ngân hàng Agribank đã giải thích về thủ đoạn lừa đảo và chỉ rõ đầu dây là lừa đảo nên đã ngừng giao dịch và bảo toàn được số tiền cho người dân.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ngan-chan-kip-thoi-vu-lua-dao-chiem-doat-1-ty-dong-206403.htm