Nga và Ukraine tiếp tục dùng UAV tấn công lãnh thổ của nhau

Ngày 19/5, Nga cho biết đã bắn hạ khoảng 60 máy bay không người lái (UAV) và một số tên lửa phóng vào lãnh thổ Nga trong đêm, trong khi Ukraine tuyên bố đã phá hủy hơn 30 UAV Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ 57 UAV của Ukraine trên khu vực Krasnodar vào đêm 18/5. Mảnh vỡ của UAV đã rơi trúng một nhà máy lọc dầu ở thị trấn Slavyansk-on-Kuban, nhưng không có hỏa hoạn hay thiệt hại.

Hãng tin Interfax cho biết nhà máy lọc dầu đã tạm dừng hoạt động sau vụ tấn công. Nhà máy lọc dầu Slavyansk là một nhà máy tư nhân có công suất 4 triệu tấn dầu mỗi năm, khoảng 1 triệu thùng/ngày.

 Cảnh sát kiểm tra các mảnh bom lượn trước ngôi nhà bị hư hại sau cuộc không kích của Nga vào Kharkiv hôm 18/5. Ảnh: AP

Cảnh sát kiểm tra các mảnh bom lượn trước ngôi nhà bị hư hại sau cuộc không kích của Nga vào Kharkiv hôm 18/5. Ảnh: AP

Trên bầu trời Crimea, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 1 UAV và 9 tên lửa đạn đạo tầm xa (ATACMS), sau cuộc tấn công lớn bằng UAV của Ukraine vào sáng 17/5 khiến thành phố Sevastopol mất điện.

Nga cũng bắn hạ 3 UAV khác ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine. Theo Thống đốc khu vực Vyacheslav Gladkov, một mái nhà thờ đã bốc cháy do các mảnh vỡ của UAV rơi xuống, nhưng không có thương vong. Không có bình luận ngay lập tức từ Kiev.

Tại Ukraine, các quan chức không quân cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ tất cả 37 UAV Nga phóng vào nước này trong đêm.

Tại khu vực phía đông bắc Kharkiv, nơi Moscow vừa tiến hành một cuộc tấn công mới, Thống đốc khu vực Oleh Syniehubov sáng 19/5 cho biết một người thiệt mạng và 11 người bị thương do pháo kích ngày hôm trước.

Kể từ khi mở mặt trận mới ở khu vực Kharkiv phía đông bắc Ukraine hồi đầu tháng, Nga đã chứng kiến sự gia tăng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga. Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga có kế hoạch thiết lập một vùng đệm ở Kharkiv để tự vệ khỏi những cuộc tấn công như vậy.

Ngọc Ánh (theo Reuters, AP)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nga-va-ukraine-tiep-tuc-dung-uav-tan-cong-lanh-tho-cua-nhau-post296082.html