Nga phá âm mưu đánh bom xe tại cửa ngõ Crimea

Các đặc vụ thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã kịp thời phát hiện một chiếc xe có gắn chất nổ đang tìm cách đi vào Crimea.

Các đặc vụ FSB kiểm tra chiếc xe bị nghi gắn thiết bị nổ tại cửa khẩu Dzhankoy. Ảnh: RIA Novosti

Các đặc vụ FSB kiểm tra chiếc xe bị nghi gắn thiết bị nổ tại cửa khẩu Dzhankoy. Ảnh: RIA Novosti

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, quả bom sau đó đã được vô hiệu hóa. Vụ việc xảy ra tại cửa khẩu biên giới Dzhankoy nằm giữa Crimea và khu vực Kherson ở phía Bắc bán đảo này.

Một nguồn tin tiết lộ trong quá trình kiểm tra ô tô đi qua cửa khẩu, các nhân viên của FSB đã phát hiện ra một vật thể giống như một thiết bị nổ được gắn ở phía dưới ghế lái. Chiếc xe đã nhanh chóng được di chuyển đến một địa điểm an toàn và lực lượng đã vô hiệu hóa thành công quả bom.

Theo nguồn tin của RIA Novosti, các chuyên gia đã xác định rằng thiết bị nổ tự chế được lắp ráp từ các bộ phận do nước ngoài sản xuất, do các quốc gia NATO cung cấp cho Ukraine. Một cuộc điều tra đã được tiến hành và các cơ quan an ninh đang làm việc để xác định những người có liên quan đến âm mưu này.

Kênh Al Jazeera nhận định Crimea, bán đảo sáp nhập vào Nga từ năm 2014, đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.

Thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm - ông Sergei Aksyonov, cảnh báo rằng cơ sở hạ tầng giao thông trên bán đảo đã trở thành mục tiêu tấn công chính và thủ phạm sẽ bị trừng phạt. Tháng 7/2023, cầu Crimea đã bị đánh bom khiến hai nhịp của cây cầu bị hư hại và hai dân thường thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, dư luận đang xôn xao trước thông tin rò rỉ về kế hoạch một vụ tấn công cầu Crimea. Ngày 1/3, Tổng biên tập RT, bà Margarita Simonyan cho biết giới lãnh đạo quân sự hàng đầu Đức đang cân nhắc phương án tấn công Crimea. Trong khi Nga yêu cầu Berlin giải thích thì phía Đức cũng mở một cuộc điều tra vụ rò rỉ thông tin.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-pha-am-muu-danh-bom-xe-tai-cua-ngo-crimea-20240302144915774.htm