Nga mở rộng danh sách trừng phạt đối với công dân Australia

  Báo VOV
  10 liên quanGốc

  Ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 121 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vô thời hạn vào Liên bang Nga.

  Bộ Ngoại giao Nga cho biết, danh sách trừng phạt lần này gồm một số lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật, doanh nhân, chuyên gia và nhà báo Australia, với cáo buộc những người này đang thực hiện “những chương trình nghị sự chống Nga”.

  Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc mở rộng danh sách trừng phạt đối với các cá nhâncủa Australia nhằm đáp trả, đối phó với các lệnh trừng phạt ngày càng tăng của chính phủ Australia đối với nhiều cá nhân và pháp nhân Nga.

  Ảnh minh họa: DW

  Ảnh minh họa: DW

  Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Australia “không có ý định từ bỏ đường lối chống Nga” và tiếp tục đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, nên thời gian tới Nga sẽ tiếp tục mở rộng danh sách trừng phạt đối với các công dân Australia.

  Trước đó, ngày 7/4, Nga cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 228 công dân Australia, trong đó gồm nhiều lãnh đạo cấp cao của nước này.

  Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Australia là một trong những nước thực hiện nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với cá nhân và pháp nhân Nga.

  Các nhà phân tích cho rằng, việc Nga và các nước phương Tây liên tục trừng phạt, đáp trả lẫn nhau sẽ khiến triển vọng hàn gắn quan hệ hai bên ngày càng khó khăn./.

  Đặng Cường/VOV-Moscow

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-mo-rong-danh-sach-trung-phat-doi-voi-cong-dan-australia-post950931.vov