Nga không kích xóa sổ bốt chỉ huy của Ukraine

Nga sử dụng tiêm kích Su-34 với sự yểm trợ của Su-35S để tiến hành ném bom, phá hủy bốt chỉ huy của quân đội Ukraine mà không bị các hệ thống phòng không của đối phương đe dọa.

Các vị trí của quân đội và các cơ sở quân sự của Ukraine ngày càng trở thành mục tiêu của các chiến đấu cơ Nga trong những tháng gần đây. Tuần trước, tiêm kích Su-34 của Nga đã tấn công một bốt chỉ huy của quân đội Ukraine. Cuộc tấn công này sử dụng bom rơi tự do được trang bị một module lượn và điều chỉnh (bộ kit giúp biến bom thông thường thành bom dẫn đường chính xác) trong khi tiêm kích Su-35S làm nhiệm vụ yểm trợ.

Các chiến đấu cơ đã thực hiện cuộc ném bom trên mà không cần tiến vào khu vực nằm trong phạm vi của các hệ thống phòng không Ukraine và trở về căn cứ mà không hề hấn gì.

Trong khi đó, một nghị sĩ Nga cho biết, bất kỳ đợt cung cấp vũ khí nào, trong đó có tiêm kích F-16 cho Ukraine từ Đan Mạch sẽ được Nga coi là sự tài trợ trực tiếp cho chủ nghĩa khủng bố và những tiêm kích này sẽ trở thành mục tiêu ưu tiên của các lực lượng Moscow.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cho biết sau cuộc gặp với Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen rằng, Kiev mong đợi Đan Mạch sẽ cung cấp tiêm kích F-16 trong tương lai gần.

“Bất kỳ đợt cung cấp vũ khí sát thương nào cho chính quyền Kiev đều sẽ bị chúng tôi coi là sự tài trợ trực tiếp cho chủ nghĩa khủng bố, điều khiến dân thường thiệt mạng và phá hủy các cơ sở hạ tầng dân sự. Các tiêm kích F-16 sẽ trở thành mục tiêu ưu tiên bị vô hiệu hóa ngay từ giai đoạn chúng được chuyển giao và là lý do cho việc phá hủy các căn cứ triển khai mới", Mikhail Sheremet, thành viên Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) cho hay.

Theo nghị sĩ này, các chiến đấu cơ của Đan Mạch sẽ không giúp các lực lượng của Ukraine tránh khỏi thất bại.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Sputnik, Tass

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-khong-kich-xoa-so-bot-chi-huy-cua-ukraine-post1101970.vov