Nga bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt

  Ngày 16/9, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vô thời hạn vào Liên bang Nga.

  Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt có động cơ chính trị đối với các cá nhân và pháp nhân Nga của Chính phủ Australia.

  Hành khách làm thủ tục tại sân bay Sherementyevo (Moskva). Ảnh minh họa: TTXVN

  Hành khách làm thủ tục tại sân bay Sherementyevo (Moskva). Ảnh minh họa: TTXVN

  Bộ Ngoại giao Nga cho biết, danh sách trừng phạt lần này gồm các nhà báo, một số lãnh đạo tổ hợp công nghiệp - quân sự của Australia, với cáo buộc những người này đang thực hiện “những chương trình nghị sự chống Nga”.

  Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, do Chính quyền Australia không có ý định từ bỏ đường lối chống Nga và tiếp tục đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, nên Nga cũng sẽ tiếp tục mở rộng danh sách trừng phạt đối với công dân Australia trong thời gian tới.

  Trước đó, ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã đưa 121 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, trong đó gồm một số lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật, doanh nhân, chuyên gia và nhà báo Australia.

  Sau khi Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Australia là một trong những nước thực hiện nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với cá nhân và pháp nhân Nga, khiến nước này tiến hành các biện pháp đáp trả./.

  Đặng Cường/VOV-Moscow

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-bo-sung-41-cong-dan-australia-vao-danh-sach-trung-phat-post956304.vov