Nem nắm, dê ủ trấu, bún chả... giá cực mềm, hút khách ở Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023

Nem nắm, dê ủ trấu, bún chả... lôi kéo đông đảo thực khách tại Lễ hội văn hóa Hà Nội 2023. Những món ăn đặc sản vùng miền không chỉ đẹp, kì công, hương vị thơm ngon, khác biệt mà giá cũng vừa túi tiền của đông đảo người tiêu dùng.

Gian hàng bún chả - Món ngon Hà Thành được nhiều người ghé thăm, thưởng thức. Mỗi xuất bún chả giá chỉ 35.000 - 50.000 đồng/suất.

Gian hàng bún chả - Món ngon Hà Thành được nhiều người ghé thăm, thưởng thức. Mỗi xuất bún chả giá chỉ 35.000 - 50.000 đồng/suất.

Dê ủ trấu - Đặc sản trứ danh của tỉnh Ninh Bình cũng được mang đến với lễ hội văn hóa ẩm thực năm nay. Món ăn không chỉ lạ miệng, thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Với mức giá dưới 1 triệu đồng, 6 người có thể ăn thoải mái.

Chuối ngự Đại Hoàng- đặc sản tiến Vua và kẹo lạc Hà Nam cũng được đưa đến hội chợ trước sự thích thú của nhiều người tiêu dùng.

Những chiếc bánh tẻ nhỏ nhắn, dân dã với hương vị tinh tế và sự khéo léo của người dân làng Chờ đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng quê Kinh Bắc. Ngoài ra, còn có rượu hoa cúc, bánh phu thê, nem bùi , kẹo lạc, chè lam,... với mức giá rất bình dân chỉ vài chục nghìn đồng.

Chỉ bỏ ra khoảng 30.000 đồng, nhiều tín đồ có thể ăn bể bụng với món bánh rán đường mật cổ truyền. Với nhân đậu thơm ngon và lớp vỏ giòn tan bên ngoài. Ở mỗi vùng, mỗi tỉnh, thành phố lại có một hương vị riêng, cách chế biến khác nhau, trong đó Hà Nội là một trong những thành phố có cách làm bánh khá độc đáo.

Với giá 30.000 đồng thực khách sẽ được ăn món 'nem nắm' lạ miệng.

Đặc sản ‘ Cháo gõ’ - Ứng Hòa là thức quà bình dị, giá cực rẻ, từ 25.000- 30.000 đồng/bát có thể thưởng thức quanh năm nhưng mùa đông là thời điểm món ăn này được ưa chuộng nhất. Cho gạo vào nồi nước cá rô đồng đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn, dùng muôi múc hỗn hợp gạo và nước thịt cá đổ vào một chiếc rổ tre rồi liên tục gõ để hỗn hợp lọt qua kẽ hở rơi xuống. Tên gọi ‘ cháo gõ’ xuất phát từ cách chế biến độc đáo này.

Lễ Hội Văn hóa Ẩm thực 2023 là nơi giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa của các vùng miền qua những món ăn đa dạng, phong phú được trình bày công phu, tinh tế, giá thành cũng khá mềm hợp với túi tiền của phần lớn thực khách đến Hội chợ.

Ngọc Hoa

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nem-nam-de-u-trau-bun-cha-hut-khach-o-le-hoi-van-hoa-am-thuc-ha-noi-2023-172231203152704757.htm