Nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính bàng hoàng kể lại giây phút thoát nạn

Trong vụ cháy nhà trọ ở ngõ 119 Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có những nạn nhân thoát nạn nhờ bình tĩnh áp dụng các biện pháp xử lý khi xảy ra hỏa hoạn.

Người đàn ông 35 tuổi cùng vợ là 2 trong những nạn nhân đã kịp thoát nạn trong vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào lúc rạng sáng nay tại ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Hiện cả 2 đang được điều trị tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Nằm trên giường bệnh, kể về giây phút thoát chết trong gang tấc, người đàn ông 35 tuổi cho biết: “Vào lúc gần 1h sáng, tôi và vợ nghe thấy tiếng nổ lớn, cùng với đó là tiếng mọi người hô hoán nhau. Cả 2 vợ chồng tôi choàng tỉnh. Cũng thời điểm đó, ngọn lửa đã lan ra khắp các khu phòng trọ, cháy lan tới cửa sổ nhà. Tôi và vợ lúc đó hoảng loạn. Ngay lúc đó tôi định thần lại và quyết định không chạy ra ngoài lúc này, bởi chạy ra lúc đó sẽ chết”.

Người đàn ông 35 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện GTVT

Người đàn ông 35 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện GTVT

Ngay sau đó, người đàn ông này đã trấn an vợ của mình. Anh và vợ kiếm nhiều tấm vải thấm nước, sau đó quấn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi, rồi ở trong nhà.

“Trong hoàn cảnh như vậy, bình tĩnh là mẫu chốt để tìm cách cứu mình”, người đàn ông chia sẻ.

Với cách tự cứu mình đó, khoảng 1 tiếng sau khi lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường, người đàn ông và vợ của mình được đưa ra ngoài và cấp và cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Được biết, vợ chồng người đàn ông vừa chuyển đến nhà trọ ở khoảng 2-3 tháng, hàng xóm chủ yếu là người lao động, không nói chuyện nhiều với nhau do phần lớn thời gian trong ngày đi làm.

Theo TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, tính đến 9h cùng ngày số bệnh nhân nhập viện tăng lên 6 người. Trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Hiện 4 người nằm tại khoa cấp cứu, 2 người nằm tại hồi sức tích cực. Các bệnh nhân đang được thở oxy và chăm sóc đặc biệt, trong đấy có 1 cụ già tiên lượng nặng.

Như đã đưa, vào khoảng 00h46 phút, ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau đó đã báo cáo, huy động nhiều phương tiện, cùng hàng loạt cán bộ chiến sĩ từ quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng của TP Hà Nội tới hiện trường chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Đến khoảng 1h15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn. Đến hồi 1h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã cứu nạn được 7 người. Tính đến nay, vụ cháy khiến 14 người chết.

Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.

Ngôi nhà xảy ra cháy quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Ngân Hà/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nan-nhan-vu-chay-o-trung-kinh-bang-hoang-ke-lai-giay-phut-thoat-nan-post1097303.vov