Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly ở Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2

  24 liên quanGốc

  Ngày 22/6/2021, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trường hợp tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp nói trên là anhN.H.C (32 tuổi, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về địa phương.

  Ngày 8/6/2021, anh C. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự trong tình trạng cơ thể suy kiệt, đau họng, thân nhiệt bình thường.

  Đến ngày 9/6/2021, anh C. than mệt, không ăn uống được nên được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly vì bệnh lao phổi

  Qua 4 ngày điều trị, bệnh nhân được chẩn đoán lao kê suy mòn. Sau khi sức khỏe ổn định, anh C. được chuyển về lại khu cách ly tập trung. Trong thời gian này, bệnh nhân vẫn được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

  Từ ngày 14 - 21/6/2021, anh C. vẫn suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

  Theo ông Đoàn Tấn Bửu, kết quả giám định pháp y xác định anh C. tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi.

  Hiện tại, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hỏa táng theo đúng quy định về an toàn phòng, chống dịch.

  NGUYỄN HÀ

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/nam-thanh-nien-tu-vong-trong-khu-cach-ly-o-dong-thap-am-tinh-voi-sars-cov-2-424465.html