Nam thanh niên 'bốc đuôi' mô tô ngã ê mặt giữa ngã tư

Ấn Độ - Nam thanh niên chạy chiếc mô tô BMW G 310 RR tốc độ cao rồi phanh 'bốc đuôi' khi gần đến ngã tư đèn giao thông, kết quả khiến xe mất thăng bằng, va chạm với hai chiếc ô tô Toyota Fortuner và Honda City.

Xem video:

Tình huống trên xảy ra mới đây ở Ấn Độ do camera hành trình trên một chiếc mô tô khác cùng đoàn xe ghi lại. Theo đó, thời điểm này đoàn xe mô tô của một nhóm thanh niên đang di chuyển khá nhanh trên đường để đến dự một buổi giao lưu.

Khi đến đoạn ngã tư có đèn giao thông đang bật đỏ, một nam thành viên trong đoàn điều khiển chiếc mô tô BMW G 310 RR đã phanh gấp, "bốc đuôi' lên cao và mất thăng bằng khiến cả người lẫn xe lao về phía trước.

Chiếc xe lao thẳng về phía đuôi ô tô Toyota Fortuner đang dừng đèn đỏ. Cú va chạm quá mạnh khiến nam thanh niên đi xe mô tô bị ngã văng ra giữa ngã tư, cách xe vài mét. Chiếc mô tô cũng "bay" văng vào cửa một xe Honda City đang đỗ bên cạnh.

Rất may, nam thanh niên đi mô tô đã đội mũ bảo hiểm và mang áo giáp bảo hộ nên không bị thương tích.

Các tài xế ô tô bị "vạ lây" lên tiếng chỉ trích nhóm thanh niên đi xe mô tô về việc lái xe liều lĩnh. Thế nhưng, nam thanh niên lái mô tô vẫn cho rằng tài xế xe ô tô Fortuner đã dừng xe giữa đường là nguyên nhân gây ra tai nạn rồi thoái thác trách nhiệm.

Sau một hồi tranh cãi với hai tài xế ô tô, nam thanh niên cuối cùng phải đồng ý bồi thường khoảng 3.000 Rs (khoảng 893.000 VND) cho vết lõm trên cửa xe Honda City và 2.000 Rs (khoảng 595.000 VND) cho chiếc lốp bị rách của xe Toyota Fortuner.

Qua tình huống trên, có thể thấy việc lái xe mô tô phân khối lớn với tốc độ cao trong thành phố luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao nếu người điều khiển thiếu kỹ năng xử lý.

Nam thanh niên trong tình huống trên có vẻ muốn "biểu diễn mô tô" trên đường phố với kỹ thuật Stopping Stoppies (bốc đuôi xe khi đang chạy) bằng việc bóp mạnh phanh trước khi đang chạy tốc độ cao. Đây được coi là kỹ thuật khó nhất trong biểu diễn mô tô bởi rất dễ mất kiểm soát khi bánh xe sau "hạ cánh". Và như hình ảnh video đã ghi lại, nam thanh niên ngay lập tức bị loạng choạng tay lái rồi ngã văng xuống đường.

Theo Cartoq

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nam-thanh-nien-nga-e-mat-giua-nga-tu-vi-boc-duoi-mo-to-2256206.html