Nam nhạc sĩ sáng tác 'Bậu ơi đừng khóc' bị Phạm Quỳnh Anh nhận xét: 'Không biết từ cõi nào rớt xuống'

Nam nhạc sĩ mà Phạm Quỳnh Anh nhắc đến là ai?

Trên story trang cá nhân, mới đây Phạm Quỳnh Anh đã đăng tải khoảnh khắc nữ ca sĩ di chuyển trên xe, trong lúc đi đường nữ ca sĩ cũng không quên thưởng thức âm nhạc để giúp giải tỏa tinh thần, và ca khúc Phạm Quỳnh Anh lựa chọn để nghe không đâu xa lạ chính là bài hát Bậu ơi đừng khóc - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hamlet Trương và rất thành công khi được Phi Nhung thể hiện.

Đăng tải khoảnh khắc thưởng thức ca khúc này trong lúc ngồi trên xế hộp riêng, Phạm Quỳnh Anh cũng đính kèm dòng chú thích: "Hamlet Trương không biết từ cõi nào rớt xuống nhỉ? Viết lời như này.....", câu nói của Phạm Quỳnh Anh khiến khán giả không khỏi bất ngờ, vì sao nữ ca sĩ lại nói về Hamlet Trương như thế.

Tuy nhiên, khi đọc tiếp dòng chữ tiếp theo mà nữ ca sĩ đính kèm, nhiều người đã hiểu ra vấn đề. Cụ thể, Phạm Quỳnh Anh cho biết: "Câu nào cũng như cứa vào tim gan.....". Đúng như thế, sáng tác của Hamlet Trương không những mang nét u buồn mà phần ca từ cũng rất sâu sắc, chạm đến trái tim của người nghe. Không chỉ chắp bút thành công ca khúc này cho Phi Nhung, những bản ballad đình đám trong sự nghiệp của Phạm Quỳnh Anh cũng do Hamlet Trương sáng tác.

Gần đây nhất, Phạm Quỳnh Anh đã chính thức phát hành EP Lời Hồi Đáp 2008, bao gồm 4 sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương. Đây cũng là dự án đánh dấu chặng đường gắn bó 15 năm trong âm nhạc giữa Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương.

Là cặp bài trùng trong âm nhạc, Hamlet Trương đã sáng tác cho Phạm Quỳnh Anh rất nhiều bản ballad da diết, cảm động về tình yêu. Nhưng dù những ca khúc đều mang âm hưởng buồn về tình yêu, thì Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương vẫn thông qua đó để xây dựng nên hình ảnh một người phụ nữ quyết liệt trong việc lựa chọn hướng đi tình yêu của mình: “Yêu nhưng không lụy, những nhân vật trong các bài hát của tôi luôn sẵn sàng kết thúc để bước đi và ngẩng cao đầu, tiếp tục sống cuộc đời của mình”.

Bình Nguyên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/pham-quynh-anh-nhan-xet-ve-nhac-si-sang-tac-bau-oi-dung-khoc-202311291739053193.html