Nam Định – Hà Nội FC: Dàn sao U23 Việt Nam khỏa lấp khoảng trống của Quang Hải?

  Báo VOV
  4 liên quanGốc

  Trận đấu bù vòng 3 V-League 2022 giữa Nam Định và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 26/6 trên sân Thiên Trường.

  Hà Nội FC không còn Quang Hải trong đội hình. (Ảnh: Dương Thuật)

  Hà Nội FC không còn Quang Hải trong đội hình. (Ảnh: Dương Thuật)

  Cuộc đọ sức giữa Nam Định và Hà Nội FC sẽ đánh dấu sự trở lại của V-League 2022 sau quãng nghỉ nhường chỗ cho các hoạt động của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của Hà Nội FC sau khi chia tay Quang Hải.

  Hiện tại, Quang Hải đang chuẩn bị gia nhập đội bóng mới trên hành trình thực hiện giấc mơ sang châu Âu chơi bóng. Trong khi đó, Hà Nội FC đã cho thấy khả năng thích ứng với thời kỳ “hậu Quang Hải” bằng chức vô địch giải giao hữu tứ hùng trên sân Lạch Tray.

  Bên cạnh đó, Hà Nội FC còn đang có thêm sức bật từ những cầu thủ đã tỏa sáng trong màu áo U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Thực tế, đội bóng Thủ đô chính là CLB để lại nhiều dấu ấn nhất tại các đội tuyển trong thời gian V-League 2022 tạm nghỉ.

  Nguyễn Tuấn Hải lập cú đúp giúp ĐT Việt Nam thắng 2-0 trong trận giao hữu với Afghanistan. Đỗ Hùng Dũng là đầu tàu đưa U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31. Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Hai Long, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn đã có những dấu ấn khác nhau ở SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

  Những cái tên kể trên đều đã cùng Hà Nội FC hành quân tới Nam Định, ngoại trừ hậu vệ Vũ Tiến Long đang dính chấn thương. Trường hợp của tiền vệ Nguyễn Văn Trường không được nhắc tới do tài năng trẻ này đang tập trung cùng U19 Việt Nam và cũng chưa được Hà Nội FC đăng ký thi đấu tại V-League 2022, còn Lê Văn Xuân phải nghỉ thi đấu hết năm nay vì chấn thương.

  Dàn sao U23 Việt Nam sẽ mang đến sức sống mới cho Hà Nội FC? (Ảnh: Ngọc Duy)

  Dàn sao U23 Việt Nam sẽ mang đến sức sống mới cho Hà Nội FC? (Ảnh: Ngọc Duy)

  Việc có những cầu thủ đạt phong độ cao ở ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, cộng thêm chức vô địch giải giao hữu tứ hùng cho thấy Hà Nội FC có đủ thực lực để vượt qua thách thức từ chuyến làm khách trên sân Thiên Trường, cũng như khoảng trống mà Quang Hải để lại trong đội hình.

  Ngoài ra, nếu giành chiến thắng trước Nam Định thì Hà Nội FC sẽ vươn lên dẫn đầu BXH V-League 2022 với 10 điểm sau 4 trận đấu và tạo dựng lợi thế trong cuộc đua vô địch.

  Tuy nhiên, sân Thiên Trường là nơi Hà Nội FC đã thua Nam Định ở V-League 2020 và 2021. Đồng thời, đội khách cũng đang có những vấn đề về lực lượng khi Djuro Zec, Lê Văn Xuân chấn thương dài hạn, còn Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Dũng bỏ ngỏ khả năng ra sân.

  Dẫu vậy, bối cảnh có cả thuận lợi và bất lợi đan xen sẽ càng làm rõ Hà Nội FC có sức bật tới đâu khi V-League 2022 trở lại, cũng như trong thời kỳ “hậu Quang Hải”?./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/nam-dinh-ha-noi-fc-dan-sao-u23-viet-nam-khoa-lap-khoang-trong-cua-quang-hai-post952701.vov