Mức án thích đáng cho 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  585 liên quanGốcTP. HCM

  Tòa án đã tuyên phạt mức án thích đáng cho 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong.

  Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Nhật Thịnh.

  Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Nhật Thịnh.

  Sau một ngày xét xử, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP. Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) mức án Tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt chung là tử hình.

  Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận Bình Thạnh) bị tuyên 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp Thái phải chịu mức án 8 năm tù.

  Đây là những diễn biến mới nhất liên quan đến vụ án bé gái N.T.V.A. (SN 2013, trú tại quận 1) bị hành hạ dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận một thời gian dài.

  Trước khi tuyên án, Hội đồng xét xử đánh giá cáo trạng và luận tội của Viện KSND TP. Hồ Chí Minh truy tố bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là hoàn toàn đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng của người khác.

  Bị cáo Thái là cha ruột nhưng không có hành vi can ngăn bị cáo Trang, bỏ mặc hậu quả nên cần xử lý nghiêm, nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

  Trước đó, đại diện Viện KSND TP. Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tổng mức án là tử hình.

  Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị tuyên phạt mức án 2 - 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; 4 - 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt là 6 - 8 năm tù.

  Theo đại diện Viện Kiểm sát, quá trình chung sống và được giao chăm sóc bé V.A. Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A. dã man bằng nhiều cách thức khác nhau. Mặc dù cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, nhưng Trang vẫn tiếp tục đánh, dùng dây rút trói cháu V.A., vừa đánh vừa chửi bới, xỉ nhục cháu V.A.

  Khi xem qua camera, Thái thấy Trang đánh V.A. nên gọi điện cho Trang bảo không được đánh nữa. Sau khi về nhà, thấy cháu bất tỉnh, đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu xong Thái xóa toàn bộ dữ liệu camera.

  Tại tòa, 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Trang né tránh, không trả lời lý do đánh cháu V.A. Căn cứ vào lời khai của Thái và quá trình điều tra, có căn cứ xác định Trang có hành vi giết người.

  Đại diện Viện Kiểm sát nói và cho rằng, hành vi của Trang dã man, tàn khốc, đặc biệt nguy hiểm, gây bức xúc trong dư luận. Bị cáo phạm tội hành hung trẻ em trong thời gian dài, liên tiếp, do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

  Đối với bị cáo Thái, đáng ra bị cáo phải thương yêu, chăm sóc cháu nhưng bị cáo lại bảo che, giúp sức cho bị cáo Trang hành hạ cháu V.A dẫn tới cháu bị đánh đập đến tử vong.

  Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, để có cơ hội về chăm sóc mẹ và em nhỏ.

  Dương Ngọc Ánh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/muc-an-thich-dang-cho-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-den-tu-vong-post616668.html