Mưa lớn khiến hàng trăm ngôi nhà ở Đắk Lắk bị ngập

  Mưa lớn kéo dài khiến lũ tràn về các xã thuộc huyện Ea Súp (Đắk Lắk) làm hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân bị ngập.

  Ngày 31/7, ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn xảy ra mưa lớn từ tối qua khiến lũ tràn về gây ngập hàng trăm ngôi nhà ở một số xã.

  Theo thống kê sơ bộ, mưa lớn gây ngập nhà dân ở 5 xã, hiện mực nước tiếp tục dâng cao. Cơ quan chức năng đã tiếp cận các khu vực nguy hiểm để hỗ trợ người dân di dời tài sản.

  Ông Cao Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp), cho biết mưa lớn khiến nhiều ngôi nhà tại các thôn 5A, 5B và 16 ngập trong nước.

  Ngôi nhà của người dân huyện Ea Súp bị ngập khi nước lũ tràn về. Ảnh: N.H.

  Trong đó, 23 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, 3 xe máy bị cuốn trôi, nhiều đoạn đường hư hỏng nặng, hàng chục ha lúa bị chìm trong nước.

  “Lũ về nhanh nên người dân không phản ứng kịp. Một người ở xã bị nước cuốn trôi nhưng may mắn bám vào cây, sau đó gọi người ứng cứu”, ông Hoài nói.

  Theo lãnh đạo UBND xã Ea Rốk (huyện Ea Súp), tình trạng ngập cục bộ sau mưa đã chia cắt một số khu dân cư tại tiểu khu 34 và 38; từ thôn 7 đến thôn 17 bị chia cắt thành 3 đoạn vì nước dâng cao. Ngoài ra, toàn xã có hơn 20 căn nhà bị ngập.

  Nhiều tuyến đường bị ngập khiến giao thông chia cắt. Ảnh: N.H.

  Theo Đài Khí tượng Thủy văn Đắk Lắk, trong 24 giờ tới, địa phương tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm.

  Do đó, địa phương đã cảnh báo nguy cơ lũ quét, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, sạt lở ở các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ và Krông Năng.

  Tây Nguyên

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mua-lon-khien-hang-tram-ngoi-nha-o-dak-lak-bi-ngap-post1113733.html