Mua bán xăng dầu ở phía Bắc: Nơi đông nghịt, chỗ vắng vẻ

Ngày 12-11, mặc dù giá xăng dầu đã điều chỉnh tăng giá nhưng ghi nhận tại Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc cho thấy, việc mua bán vẫn diễn ra khá căng thẳng tại các thành phố lớn, trong khi đó ở một số tỉnh miền núi lại bình thường.

Một cây xăng tại thị trấn Cao Phong, Hòa Bình khá vắng khách. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Tại nội thành Hà Nội, ghi nhận trong ngày, tại các cây xăng trên đường Láng, Thái Thịnh, Lê Văn Lương, Tây Sơn… dù đã “hạ nhiệt” nhưng người đi xe máy vẫn phải xếp hàng chờ 20-30 phút mới đổ được xăng và hầu hết các cây xăng chỉ bán 50.000 đồng/xe/lần. Trong khi đó, nhiều cây xăng ở khu vực ngoại thành như Hòa Lạc, Thạch Thất và Quốc Oai lại rất vắng, nơi đông lắm cũng chỉ 7-8 xe máy và 2-3 ô tô xếp hàng. Tuy nhiên, tương tự nội thành, các cây xăng này cũng chỉ bán 50.000 đồng/xe máy, ô tô cũng chỉ được đổ tối đa 500.000 đồng/lần (đối với xăng) và 300.000 đồng/lần (đối với dầu).

Sát Hà Nội là tỉnh Hòa Bình, các cây xăng tại TP Hòa Bình và một số huyện vùng cao như Kim Bôi, Cao Phong, Yên Lạc đều mở cửa hoạt động bình thường và hoàn toàn không có cảnh phải xếp hàng chờ đợi. Những người đi xe máy dễ dàng đổ được đầy bình theo yêu cầu. Tuy nhiên, với ô tô, nhất là xe chạy dầu, một số cây xăng nhỏ vẫn bán khống chế 500.000-700.000 đồng/lần. Trong khi đó, tại Hải Phòng, Sở Công thương thành phố này cho biết, trên địa bàn đã có 6 doanh nghiệp xin tạm dừng hoạt động bán xăng tại 8 cửa hàng xăng dầu vì gặp khó khăn về nguồn hàng. Do một số cây xăng tư nhân đóng cửa nên nhiều cây xăng lớn trên địa bàn Hải Phòng, nhất là các cửa hàng của Petrolimex, lượng khách tới mua xăng, dầu khá đông nên có những thời điểm xảy ra quá tải nhưng cửa hàng vẫn cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

NGUYỄN QUỐC

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//mua-ban-xang-dau-o-phia-bac-noi-dong-nghit-cho-vang-ve-855877.html