Mua 16 cây thuốc lá điện tử chứa ma túy trên mạng về bán kiếm lời

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Hoàng Quốc Tuấn (21 tuổi) đặt mua 16 cây thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy trên mạng xã hội của một người không biết tên tuổi, địa chỉ với mục đích bán lại kiếm lời.

Chiều 28/11, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Bảo Ngọc (21 tuổi, trú tại phường Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Quốc Tuấn (21 tuổi, trú ở phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kết quả trưng cầu giám định tại Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, cho thấy trong cây thuốc lá điện tử thu giữ của Phùng Bảo Ngọc có chất ma túy AB-CHMINACA, khối lượng 0,016g.

 Một đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Nguyễn Chung).

Một đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Nguyễn Chung).

Ngọc khai nhiều lần mua thuốc lá điện tử chứa ma túy của Hoàng Quốc Tuấn để bán kiếm lời.

Còn Tuấn khai nhận đã bán thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy (thường gọi là "Pod chill") cho nhiều người, trong đó có Phùng Bảo Ngọc. Tuấn không trực tiếp đi giao hàng mà thuê H.Q.Đ. (làm nghề giao nhận hàng tự do ở TP Vĩnh Yên), mỗi lần trả từ 30.000-50.000 đồng tiền công.

Tuấn đặt mua 16 cây thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy trên mạng xã hội của một người không biết tên tuổi, địa chỉ với mục đích bán lại kiếm lời.

Do bận việc, Tuấn thuê H.Q.Đ. cất giữ với giá 50.000 đồng và không nói cho Đ. biết 16 cây thuốc lá điện tử đó có chứa ma túy.

H.Q.Đ. đã tự giác giao nộp 16 cây thuốc lá điện tử này cho công an.

Thuốc lá điện tử chứa ma túy bị cơ quan công an thu giữ (Ảnh: Nguyễn Chung).

Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự xác định 16 cây thuốc lá điện tử đều có chất ma túy AB-CHMINACA.

Theo công an, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại thuốc lá điện tử, người sử dụng phần đông là thanh niên, thiếu niên, sinh viên, thậm chí có cả học sinh THCS.

Theo công an, nhiều loại thuốc lá điện tử hiện nay có người sử dụng phần đông là thanh niên, thiếu niên, sinh viên, thậm chí có cả học sinh THCS (Ảnh: Nguyễn Chung).

Các loại thuốc lá điện tử được mua bán trôi nổi, không có xuất xứ rõ ràng, nhiều loại có chứa thành phần ma túy AB-CHMINACA - một loại ma túy nguy hại, tác động trực tiếp vào thần kinh trung ương, gây ảo giác mạnh dẫn đến người sử dụng mất kiểm soát về hành vi, tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mua-16-cay-thuoc-la-dien-tu-chua-ma-tuy-tren-mang-ve-ban-kiem-loi-172231129081500882.htm