Một tuần giao tranh nảy lửa ở Gaza

  77 liên quanGốc

  Ít nhất 174 người mất mạng trong tuần qua ở Gaza, bao gồm 47 trẻ em. Cuộc đụng độ lần này giữa quân đội Israel với Hamas được đánh giá là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2014.

  Tên lửa được phe Hamas phóng về phía Israel ngày 10/5. Căng thẳng gia tăng ở Dải Gaza, sau khi quân đội Israel tố phong trào vũ trang Hamas bắn hơn 1.700 quả tên lửa kể từ ngày 10/5, một phần ba trong số này đã rơi xuống bên trong Gaza và hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel đã chặn được phần lớn số tên lửa còn lại.

  Người thân khóc nghẹn trong bệnh viện trước thi thể một người đàn ông tử nạn sau vụ không kích nhằm vào thị trấn Beit Lahiya, phía bắc Dải Gaza, ngày 10/5.

  Người Palestine đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại khuôn viên nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở thành phố cổ Jerusalem vào ngày 10/5.

  Một lính cứu hỏa ở thị trấn Ashkelon, miền Nam Israel băng qua khu vực bị trúng tên lửa phóng từ Dải Gaza vào ngày 11/5.

  Lính cứu hỏa Israel cố dập tắt một xe buýt đang bốc cháy tại thị trấn Holon, miền Trung Israel, gần Tel Aviv, sau khi xe bị trúng tên lửa từ Dải Gaza, ngày 11/5.

  Lực lượng cứu hỏa ở thị trấn Ashkelon, miền Nam Israel ẩn nấp khi nghe tiếng còi cảnh báo tên lửa từ Dải Gaza, hôm 11/5.

  Một đơn vị pháo binh của Israel tại biên giới với Gaza bắn vào các mục tiêu Hamas ở Gaza, hôm 12/5.

  Một người Israel kiểm tra thiệt hại của ngôi nhà ở Ashkelon, miền Nam Israel, sau khi nơi này hứng tên lửa từ Dải Gaza, hôm 12/5.

  Hiện trường cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở Gaza ngày 13/5.

  Người dân Palestine đi bên cạnh đống đổ nát của một tòa nhà 15 tầng bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza, ngày 13/5.

  Thân nhân của binh sĩ Israel Omer Tabib, 21 tuổi, khóc thương trong lễ tang của anh tại nghĩa trang ở thị trấn Elyakim, miền Bắc Israel, ngày 13/5. Quân đội Israel xác nhận rằng Tabib đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Dải Gaza. Đây là binh sĩ Israel đầu tiên thiệt mạng trong cuộc giao tranh trong tuần này giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas.

  Một con đường bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel vào Gaza, ngày 13/5.

  Người Palestine ở làng Urif, gần Nablus đưa tang Nidal Safadi - người thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng Israel, ngày 14/5.

  Người dân Palestine kiểm tra những ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Beit Hanoun, phía bắc Dải Gaza, sau cuộc không kích trong đêm của Israel, ngày 14/5.

  Người dân Palestine sơ tán khỏi nhà của họ sau khi Israel tấn công trong đêm vào các khu dân cư ở ngoại ô thành phố Gaza bằng tên lửa hạng nặng, ngày 14/5.

  Israel tấn công một tòa ốc ở thành phố Gaza, ngày 15/5. Cuộc không kích diễn ra vào khoảng một giờ sau khi quân đội Israel ra lệnh cho người dân sơ tán khỏi tòa nhà. Tòa nhà là nơi đặt văn phòng của các hãng thông tấn AP, Al-Jazeera, một số văn phòng khác, và nhà dân.

  Người dân Palestine tập trung để bày tỏ niềm tiếc thương cho cái chết của 2 phụ nữ và 8 đứa trẻ ở thành phố Gaza. Họ thiệt mạng sau một cuộc không kích của Israel hôm 15/5.

  Tên lửa Israel san phẳng tòa nhà có văn phòng AP, Al Jazeera ở Gaza Cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng, nơi đặt trụ sở văn phòng của Al Jazeera và AP ở Dải Gaza.

  Hồng Ngọc

  Theo AP

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mot-tuan-giao-tranh-nay-lua-o-gaza-post1216102.html