Một người bị tạm giam trong vụ băng nhóm áo cam nhập viện, tiên lượng nặng

TAND TP.HCM hoãn phiên xử vào ngày mai (1-8), thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Nguồn tin PLO cho biết ngày mai (1-8), TAND TP.HCM quyết định hoãn phiên xử Mai Nguyễn Xuân Thành (sinh năm 1996; ngụ quận Bình Tân) và đồng phạm (còn gọi là vụ án băng nhóm áo cam).

Ban đầu cơ quan xét xử dự kiến mở phiên tòa này từ ngày 1-8 đến ngày 5-8. Tuy nhiên chiều 29-7, Tòa nhận được thông báo và giấy nằm viện của Trại tạm giam Công an TP.HCM cho biết vừa chuyển người bị tạm giam Trần Thanh Lực (sinh năm 1985) đến bệnh viện điều trị theo chuyên khoa với chuẩn đoán đột quỵ xuất huyết não, tiên lượng nặng.

Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành ra đầu thú. Ảnh: HT

Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành ra đầu thú. Ảnh: HT

Căn cứ theo điều 290, Bộ luật tố tụng Hình sự về sự có mặt của bị cáo tại phiên tòa, TAND TP quyết định hoãn phiên xử trên, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Hồ sơ thể hiện Thành, Trần Bá Thành (sinh năm 2001, ngụ quận 6) cùng 14 bị can bị truy tố về ba tội cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ án, Hồ Chí Linh (sinh năm 1993), Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1984, tự Tuấn B) cùng 67 người khác bị truy tố đưa ra xét xử về tội gây rối trật tự công cộng.

Gần 100 người bị xử lý hình sự trong vụ án này. Ảnh: CACC

Gần 100 người bị xử lý hình sự trong vụ án này. Ảnh: CACC

Trong vụ án này có hai người đã khai nhận rõ hành vi phạm tội nhưng bị bệnh qua đời trong quá trình điều tra nên Công an TP.HCM đình chỉ điều tra.

Vụ án xuất phát từ việc Chí Linh nghi ngờ nhóm người của Thành đánh mình gây thương tích nên nhờ Vương Ngọc Phát đi trả thù. Đêm 4-6-2020, nhóm của Linh kéo đến nhà Thành. Tuy nhiên, Thành không có nhà, sau đó Thành xem lại camera và tập hợp nhóm đi tìm Phát để trả thù.

Sau đó, Thành và Phát nhắn tin khiêu khích, hẹn gặp nhau "ăn thua" rồi đăng lên mạng xã hội. Ngày 5-6-2020, nhóm của Thành tụ tập tại một địa điểm ở huyện Bình Chánh, quy ước mặc áo cam để tránh bị nhầm lẫn với nhóm khác.

Nhóm "áo cam" đập phá quán ốc khiến người dân náo loạn. Ảnh chụp từ clip

Nhóm "áo cam" đập phá quán ốc khiến người dân náo loạn. Ảnh chụp từ clip

Khi biết nhóm của Phát ở gần quán Ốc Hương (đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân), khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy (phần đông khoác áo màu cam, trên tay cầm hung khí) đến trước quán la hét, mắng chửi.

Một số đối tượng trong nhóm này xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh L.T.L (30 tuổi, khách hàng của quán) gây thương tích 35%.

HOÀNG YẾN

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-nguoi-bi-tam-giam-trong-vu-bang-nhom-ao-cam-nhap-vien-tien-luong-nang-post691650.html