Một doanh nghiệp nước ngoài đột ngột chấm dứt hợp đồng gần 1.200 lao động

Công ty phải thu hẹp toàn bộ khối sản xuất và một số đơn vị gián tiếp phục vụ sản xuất, với gần 1.200 người lao động kể từ ngày 1/12.

Tối 1/11, nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) phản ánh việc vừa bị chủ doanh nghiệp này chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, ngày 31/10, trong thông báo gửi người lao động, Công ty Tỷ Hùng cho hay đối tác nhập khẩu bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi tình hình kinh tế nên đã không ký kết đơn hàng. Dù tìm mọi biện pháp, doanh nghiệp không thể khôi phục sản xuất như kế hoạch. Do đó, công ty phải thu hẹp toàn bộ khối sản xuất và một số đơn vị gián tiếp phục vụ sản xuất, với 1.185 người lao động kể từ ngày 1/12.

Công ty Tỷ Hùng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với gần 1.200 nhân viên.

Công ty Tỷ Hùng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với gần 1.200 nhân viên.

Sau thời gian này, công ty sẽ trả trợ cấp thôi việc cho những lao động làm việc tại công ty từ năm 2008 trở về trước và trợ cấp hai tháng lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm, trả sổ bảo hiểm xã hội. Doanh nghiệp sẽ chi tiền thưởng năm 2022 là một tháng lương cho người làm đủ 12 tháng, các trường hợp còn lại được tính theo thời gian thực tế làm việc trong năm.

Công ty Tỷ Hùng có quy mô 1.800 lao động, 100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất giày xuất khẩu, thị trường chủ yếu châu Âu, hoạt động tại TPHCM gần 15 năm.

Ngô Tùng - Uyên Phương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mot-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-dot-ngot-cham-dut-hop-dong-gan-1200-lao-dong-post1483068.tpo