Một chủ mỏ đá bị đá đè tử vong khi đang lái máy xúc

Trong lúc đang lái máy xúc dọn dẹp bãi, một chủ mỏ đá ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị đá sạt xuống, đè vào máy xúc, khiến người này tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 20/11, thông tin từ UBND xã Hà Tân cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động trong mỏ đá của Công ty Cổ phần Loan Dương. Nạn nhân được xác định là ông V.V.D. (SN 1967), trú xóm 5, xã Hà Châu huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Ông D. là chủ mỏ của công ty trên.

 Hiện trường máy xúc bị đá đè bẹp, chủ mỏ tử vong. Ảnh: CTV

Hiện trường máy xúc bị đá đè bẹp, chủ mỏ tử vong. Ảnh: CTV

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 19/11. Vào thời điểm trên, ông D. tự lái máy xúc dọn dẹp sân bãi trong khu vực mỏ đá của gia đình tại xã Hà Tân thì bất ngờ những khối đá lớn sụp đổ, đè bẹp phần ca bin của máy xúc khiến ông D. tử vong.

Theo thông tin từ UBND huyện Hà Trung, mỏ đá Loan Dương đã đóng cửa, dừng khai thác từ lâu để xin mở rộng phạm vi mỏ. Hiện tỉnh đã có chấp thuận chủ trương gia hạn, mở rộng diện tích mỏ. Đơn vị này cũng đang chờ để được giao và cho thuê đất.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đinh Huê

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mot-chu-mo-da-bi-da-de-tu-vong-khi-dang-lai-may-xuc-149079.html