Một cây xăng bị phạt vì nghỉ bán hàng 45 phút mùng 4 Tết

  Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão 2023), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nam vừa xử phạt 15 triệu đồng đối với một doanh nghiệp trên địa bàn do có vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

  Cụ thể, đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nam đã thực hiện kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) sau khi nhận được thông tin phản ánh.

  Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện trong khoảng thời gian 45 phút từ 11h đến 11h45 ngày 25/1, cửa hàng xăng dầu trên đã đóng cửa, không thực hiện việc bán xăng, dầu ra thị trường không có lý do chính đáng.

  Cửa hàng xăng dầu bị xử phạt do nghỉ bán hàng không có lý do chính đáng.

  Cửa hàng xăng dầu bị xử phạt do nghỉ bán hàng không có lý do chính đáng.

  Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với doanh nghiệp này về hành vi giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết mà không có lý do chính đáng.

  Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Hà Nam cho biết sẽ chỉ đạo thực hiện công khai thông tin đường dây nóng tại từng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để người dân phản ánh các vi phạm về kinh doanh xăng dầu.

  Mai Phương

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/mot-cay-xang-bi-phat-vi-nghi-ban-hang-45-phut-mung-4-tet-post465267.html