Món ăn đặc biệt không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh

Mỗi nước trên thế giới lại có những món ăn truyền thống riêng biệt trong dịp lễ Giáng sinh. Sau đây là một số món phổ biến nhất.

1. Gà tây

Gà tây là một trong những món ăn phổ biến nhất dịp lễ Giáng sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, gà tây lần đầu xuất hiện tại Anh vào thế kỷ 16 và thay thế các món ngỗng, lợn...cho Giáng sinh.

Ảnh: Boldsky.

2. Heo sữa quay

Theo Boredpanda, heo sữa quay là món ăn Giáng sinh được lựa chọn ở Argentina, Cuba, Tây Ban Nha, Mexico cùng nhiều quốc gia khác.

3. Cá chép rán

Cá chép có thể không phải là loại cá mà người ta thường nghĩ đến trong dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, tại Trung và Đông Âu, nó là món ăn phổ biến trong dịp lễ. Tại Áo, cá chép được chiên bơ và ăn kèm khoai tây, rau. Ở Ba Lan, nó được ngâm trong sữa, phủ bột và chiên, trong khi người Hungary luôn có món súp trên bàn ăn tối Giáng sinh của họ.

4. Súp Picana

Đây là món ăn rất phổ biến ở Bolivia và theo truyền thống, nó được thưởng thức vào lúc nửa đêm đêm Giáng sinh. Về cơ bản, nó là một món súp được làm từ các loại thịt khác nhau, như thịt gà, thịt cừu và thịt bò cùng nhiều loại rau khác nhau.

Ảnh: MLLA.

5. Cơm Jollof

Cơm Jollof là một món ăn rất phổ biến ở Tây Phi và là món ăn chính dịp Giáng sinh ở Nigeria và Ghana. Món ăn này gồm gạo hạt dài, thịt, rau và gia vị, tất cả được nấu cùng nhau trong một nồi.

6. Vịt

Một lựa chọn lý tưởng khác cho món gà tây Giáng sinh truyền thống: Vịt là món ăn phổ biến ở châu Âu trong những ngày lễ, đặc biệt là ở Đan Mạch. Đêm Giáng sinh truyền thống của Đan Mạch có món vịt quay là món chính hấp dẫn, ăn kèm với bắp cải đỏ, nước thịt và khoai tây luộc.

7. Verivorst

Verivorst là món ăn quốc gia của Estonia, bao gồm dồi ăn kèm với nước sốt nam việt quất, khoai tây, mứt quả mọng đỏ và mulgi kapsad, một món ăn truyền thống của Estonia làm từ thịt lợn, lúa mạch và dưa cải bắp.

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)

An An (Theo BP)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/mon-an-dac-biet-khong-the-thieu-tren-ban-tiec-giang-sinh-1788540.html