'Móc khóa đường dây nóng' – quà tặng đặc biệt cho người dân vùng biên

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này của các đồn biên phòng, đã cùng chung tay, góp sức chăm lo đời sống cho người dân khu vực biên giới.

Đồn Biên phòng Hướng Lập, Hướng Phùng, Triệu Vân, Cửa Tùng (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp với một số công ty và nhà hảo tổ chức trao tặng 700 lá cờ Tổ quốc, 1.500 móc khóa đường dây nóng và 100 dụng cụ phát quang cho các tổ tự quản an ninh trật tự (ANTT) và cá nhân tham gia phong trào.

 Trao tặng cờ Tổ quốc cho các tổ tự quản an ninh trật tự và người dân vùng biên

Trao tặng cờ Tổ quốc cho các tổ tự quản an ninh trật tự và người dân vùng biên

Tham dự chương trình có Đại tá Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; đại diện lãnh đạo xã Hướng Lập.

Chương trình trao tặng lần này có tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Nét riêng trong chương trình là quà tặng “móc khóa đường dây nóng”. Trên móc khóa có cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các đồn biên phòng để người dân có thể liên hệ thông tin bất cứ lúc nào.

Sáng kiến "móc khóa cung cấp số điện thoại đường dây nóng" của Đồn Biên phòng Hướng Lập triển khai thực hiện đã gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa lực lượng BĐBP với nhân dân. Thông qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa và nắm được địa chỉ tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm, chủ động bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh ở khu vực biên giới.

Trên móc khóa có cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các đồn biên phòng để người dân có thể liên hệ thông tin bất cứ lúc nào

Móc khóa đường dây nóng

Trong năm 2023, Đồn Biên phòng Hướng Lập tham mưu, phối hợp với UBND 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập rà soát, bổ sung, đề nghị UBND huyện Hướng Hóa ra quyết định công nhận 123 cá nhân (hộ gia đình) tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và 12 tổ (78 thành viên) tổ tự quản ANTT bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thông qua các hoạt động phong trào nói trên, những hành vi vi phạm về quy chế khu vực biên giới; vi phạm về ANTT... trên địa bàn đã giảm rõ rệt so với năm trước. Tinh thần cảnh giác của người dân được nâng lên. Ý thức trách nhiệm trong tham gia quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, biển báo khu vực biên giới, vành đai khu vực biên giới, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản... của người dân có nhiều chuyển biến.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này của các đồn biên phòng và đơn vị tài trợ, cùng chung tay, góp sức chăm lo đời sống cho người dân khu vực biên giới. Qua đó, gắn kết tình quân dân, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong việc bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Được biết, thời gian qua các tổ ANTT, các cá nhân đã chủ động nắm tình hình trong thôn, bản, tình hình trên từng địa bàn, từng đoạn biên giới đăng ký tự quản... kịp thời báo cho đồn biên phòng và chính quyền địa phương. Nhờ đó mà những vụ việc xảy ra tại địa phương và các vụ việc có liên quan đến hai bên biên giới được xử lý kịp thời, đảm bảo đúng chủ trương, đối sách, không để bị động, bất ngờ.

Bảo Đức

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/moc-khoa-duong-day-nong-qua-tang-dac-biet-cho-nguoi-dan-vung-bien-2183037.html