Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, nhiều nơi có mưa
Cơ quan khí tượng dự báo, khoảng chiều và đêm 28/3, miền Bắc đón đợt không khí lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 28/3 đến 5/4, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 27 đến 28/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Ảnh minh họa.
Khu vực phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Khu vực Nghệ An - Huế đêm không mưa, ngày nắng nóng. Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía bắc có nơi nắng nóng.
Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.
Cơ quan khí tượng cho biết, khoảng chiều và đêm 28/3, miền Bắc đón đợt không khí lạnh. Tới khoảng 3-5/4, không khí lạnh suy yếu dần.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 28/3 đến 5/4, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi. Từ đêm 28 đến 29/3, vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ 30/3 đến 1/4, phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ khoảng đêm 28 đến 29/3, trời chuyển rét.
Dự báo thời tiết ngày 27/3, các vùng trên cả nước:
Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.