Messi: 'Tôi hạnh phúc'

Lionel Messi phản ứng nhẹ nhàng hơn so với Cristiano Ronaldo khi lập kỷ lục.

Messi bỏ lỡ cơ hội ngon ăn khi đối mặt thủ môn Messi có tình huống xử lý chưa tốt khi Argentina thắng Canada 2-0 ở trận khai màn Copa America 2024 sáng 21/6.

Messi chia sẻ sau trận Argentina thắng Canada sáng 21/6: "Thật hạnh phúc khi có thể tiếp tục ở đây, được dự thêm một giải đấu chính thức cùng ĐTQG. Tôi luôn nói rằng tôi không tập trung vào các kỷ lục, tôi chỉ đơn giản là tận hưởng kỳ Copa America này. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng cống hiến. Có lúc chơi tốt, có lúc tệ nhưng sẽ luôn chiến đấu tới cùng".

"Đây là một bảng đấu khó khăn, chúng tôi sắp phải đối đầu Chile. Bảng đấu vẫn còn hai trận đấu khó khăn và rõ ràng việc bắt đầu bằng một chiến thắng, duy trì phong độ ổn định và có thêm ba điểm sẽ giúp chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều", chủ nhân 8 QBV nói thêm.

Trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở trận khai mạc Copa America 2024 sáng 21/6, Leo lập kỷ lục ra sân nhiều nhất giải (35 trận). Anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên có kiến tạo ở 7 kỳ cúp Nam Mỹ liên tiếp.

Bên cạnh đó, Messi là cầu thủ có nhiều bàn thắng và kiến tạo nhất tại các giải quốc tế chính thức (Copa America/World Cup) với 26 bàn thắng và 26 kiến tạo thành bàn.

Hồi tháng 5, sau khi phá kỷ lục ghi bàn trong lịch sử Saudi Pro League, Ronaldo dõng dạc tuyên bố: "Tôi không theo đuổi những kỷ lục, chúng theo đuổi tôi". Chia sẻ này có lẽ khiến siêu sao người Bồ Đào Nha thêm phần bị căm ghét. Cần nhớ rằng trước đó, số lượng anti-fan của Ronaldo đã nhiều vô số.

Tuy nhiên, thái độ căm ghét từ người hâm mộ - dành cho Ronaldo vì phát ngôn có phần kiêu căng - lại chính là điều siêu sao người Bồ Đào Nha cần nhất. Nó hình thành nên tính cách Ronaldo, giúp anh trở nên mạnh mẽ hơn, từ đó tạo ra nhiều kỷ lục độc đáo.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/messi-toi-hanh-phuc-post1482356.html